โจรใจบาปทุบตู้บริจาคเงินสร้างโบสถ์ 4 ครั้งในรอบปี พระสุดทนเข้าแจ้งความวอนตำรวจเร่งจับกุมหวั่นก่อเหตุซ้ำ

ผู้สื่อข่าวที่ทราบว่าตู้บริจาคสร้างโบสถ์ วัดสวนแก้วอุทยาน ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงครามถูกโจรบาปทุบได้รับเสียหายเงินทำบุญประมาณ 2,000 บาท ถูกขโมยไป จึงรีบไปตรวจสอบพบพระสมศักดิ์ ปภาธโร อายุ 66 ปี พระลูกวัด พาผู้สื่อข่าวไปดูที่เกิดเหตุ ภายในศาลาการเปรียญ มีตู้บริจาคถูกทุบได้รับความเสียหายจำนวน 2 ตู้ ภายในมีเงินทำบุญประมาณ 2,000 บาท สูญหายไป เหลือเพียงเศษเหรียญอยู่จำนวนหนึ่ง บริเวณขอบหน้าต่างด้านบนซึ่งเป็นกระจกถูกทุบแตก คาดว่าจะเป็นช่องทางที่คนร้ายใช้มือเข้ามาปลดกลอนหน้าต่างเพื่อเปิดหน้าต่างเข้ามาขโมยเงินดังกล่าว

 พระสมศักดิ์ เล่าว่า ตู้บริจาค 2ใบนี้ โดนทุบมาแล้ว 4 ครั้ง ในรอบปีนี้ 2 ครั้งแรกคิดว่าคนไม่มาขโมยแล้ว ต่อมาครั้งที่ 3  เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562  เข้าทางประตูหลังครัว ได้เงินไปประมาณ 7,000 บาท ก็คิดว่าโจรคงพอแล้วคงไม่มาขโมยอีกจึงไม่ได้แจ้งความ แต่คนร้ายกลับไม่สำนึกมาขโมยเป็นครั้งที่ 4 เมื่อเช้ามืดวันนี้ (วันที่ 10 กรกฎาคม 2562)  ได้เงินไปประมาณ 2,000 บาท จึงสุดทนแล้ว เพราะทุกครั้งทางวัดต้องซ่อมตู้บริจาคเสียเงินไปหลายพันบาท ครั้งนี้จึงเข้าแจ้งความ ที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม วอนตำรวจเร่งจับกุมหวั่นก่อเหตุซ้ำอีก

 

 

 

 

สมุทรสงครามโจรใจบาปทุบตู้บริจาคเงินสร้างโบสถ์4ครั้งในรอบปีสูญเงินทำบุญพระสุดทนเข้าแจ้งความวอนตำรวจเร่งจับกุมหวั่นก่อเหตุซ้ำ

 พระสมศักดิ์ กล่าวว่า เงินที่โจรใจบาปเอาไปเป็นเงินที่ญาติโยมอนุโมทนาสร้างโบสถ์ คนที่ขโมยไปก็มาเจริญมีแต่ล่มจมตกนรก ขออย่ามาขโมยอีกเลย ส่วนผู้ไดที่มีเบาะแสของให้แจ้งได้ที่  วัดสวนแก้วอุทยาน ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม โทรศัพท์ 088-953-6163  หรือ สภ.เมืองสมุทรสงคราม สายด่วน 191

 

 

 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

 

สมุทรสงครามโจรใจบาปทุบตู้บริจาคเงินสร้างโบสถ์4ครั้งในรอบปีสูญเงินทำบุญพระสุดทนเข้าแจ้งความวอนตำรวจเร่งจับกุมหวั่นก่อเหตุซ้ำ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน