ผู้ว่า ฯเมืองคอนสั่งสนธิกำลัง 3 ฝ่ายบุกทลายบ่อนไฮโล-บ่อนไก่ชน กลางป่าสงวนแห่งชาติ-รวบกำนันดังพร้อมผู้ต้องหาเกือบ 30 คนคาวง
 (10 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจากนายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย ว่าเมื่อเยนวานนี้ (9 ก.ค.) กำลัง ฉก.ศรีวิชัย และฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังกับฝ่ายทหารนำโดยร้อยเอก ลือชา เผือกผ่อง หัวหน้าชุดปฏิบัติการ รักษาความสงบที่ 7 กองบัญชาการควบคุม มณฑลทหารบกที่ 41 กองทัพภาคที 4 และกำลังตำรวจนำโดย พ.ต.ท.ปรัชญา จันทร์สมวงศ์ รองผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรนบพิตำ นครศรีธรรมราช รวมกำลังกว่า 50 นายกำลังบุกเข้าจับกุมบ่อนพนันไฮโลและบ่อนไก่ชน เถื่อนไม่ได้รับอนุญาติในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติบ้านปากลง หมู่ 6 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากพลเมืองดีได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ทราบว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันไฮโลและไก่ชนในพื้นที่ดังกล่าว

 

 

 

 

             เมื่อไปถึงพบว่ามีนักพนันทั้งชายหญิงกำลังเล่นไฮโลอย่างสนุกสนาน โดยในสถานที่เดียวกันยังมีการเปิดบ่อนไก่ชน ซึ่งมีเซียนไฮโล และเซียนไก่ชนเดินทางมาร่วมเล่นการพนัน นับ 100 คน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่วิ่งหนีกระเจิงเหมือนผึ้งแตกรัง พากันวิ่งเข้าป่าหลบหนีไปคนละทิศละทาง โดยเจ้าหน้าที่ต้องวิ่งไล่ตามจนสามารถจับนักพนันได้จำนวนทั้งหมด 26 คน เป็นนักพนันชายจำนวน 21 คน หญิง 5 คน พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์เล่นพนันไฮโลครบชุด เงินสดจำนวนหนึ่ง  ไก่ชนที่เซียนไก่ทั้งไว้อีกกว่า 10 ตัว แต่ละตัวได้มีการนำเหล็กแหลมพันสวมเดือยอย่างน่ากลัวเพื่อเตรียมลงสนามแข่งขัน โดยทราบว่าไก่ชนที่พ่ายแพ้ทุกตัวจะตายเพราะถูกเหล็กแหลมสวมเดือยคู่ต่อสู้แทงหลายแผล ในขณะที่บางคู่ที่ชกันแทงกันตายทั้งคู่ก็มี และแม้แต่ไก่ชนตัวที่ชนะก็ต้องพิการหรือตายในเวลาต่อมาเช่นกัน เจ้าหน้าที่ได้ยึดไว้เป็นของกลาง

 

 

 

 

 


และพบว่า 1 ในจำนวนนักพนันหรือผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมคาบ่อนการพนันไก่ชนกำนันชื่อดังของ อ.นบพตำ จ.นครศรีธรรมราช รวมอยู่ด้วย ซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมกำนันคนดังพยายามหลบหนี แต่เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้ทุกด้านจนไม่สามารถหลบหนีไปได้ และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเอาไว้ได้ในที่สุด  นอกจากนี้ยังพบว่าสถานที่ดังกล่าวยังเปิดให้บริการครบวงจรทั้งอาหารและเครื่องดื่มเพื่อให้บริการนักพนันจำนวนมาก

 

 

 

 

 

              ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากชาวบ้านในพื้นที่ได้ร้องเรียนไปยังนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัด ว่ามีผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งลักลอบเปิดบ่อนการพนันไฮโลและบ่อนไก่ในป่าสงวนแห่งชาติมอมเมาประชาชน โดยมักจะจัดเล่นการพนันกันในวันพระอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายมานานแล้ว จึงได้สั่งการให้นายอำพลฯ สังข์ทอง หน.ชุด ฉก.ศรีวิชัย ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันไฮโลและไก่นในพื้นที่ดังกล่าวจริง จึงประสานฝ่ายทหารและตำรวจก่อนสนธิกำลังเข้าทำการจับกุมได้ผู้ต้องหา 26 คนพร้อมของกลางจำนวนมากดังกล่าว

             นายอำพล สังข์ทอง ระบุว่า บ่อนพนันดังกล่าวเปิดเล่นพนันโดยมีนักพนันจำนวนมากไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง และมีการจัดให้เล่นการพนันในวันพระซึ่งถือว่าท้าทายอำนาจรัฐ ซึ่งที่ผ่านมาในพื้นที่เกิดเหตุอาชญากรรมลักเล็กขโมยน้อยบ่อยครั้ง โดยเฉพาะพืชผลทางการเกษตร ผลไม้ ถูกลักขโมยไม่เว้นแต่ละวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก จึงประสานงานขอกำลังฝ่ายทหารและตรวจสนธิกำลังจับกุมดังกล่าว และได้ควบคุมตัวผู้ต้อหาทั้งหมดพร้อมองกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง