แม่ใจยักษ์คิดแต่รักสนุก โร่ทิ้งลูกแรกเกิดในใส้ใส่ถังขยะ ตร.เร่งเช็คด่วน ภาพวงจรปิดทุกที่ตามตัวแม่ของเด็ก
เมื่อวเลา 12.30 น.วันที่ 10 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สยาม คณาชอบ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งว่าพบเด็กทารกถูกทิ้งในถังขยะ บริเวณซอยสี่แยกหลังห้างโลตัส เอ็กเพรส ตรงข้ามกับศลาประชาคมเมืองอำนาจเจริญ จึงประสานทีมแพทย์โรงพยาบาลอำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบจ.อำนาจเจริญ เข้าร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

                ที่เกิดเหตุพบร่างเด็กทารกวัยแรกเกิดเพศชาย น้ำหนักประมาณ 2,000 กรัม รูปร่างผิวขาว สมบูรณ์ทุกอย่าง สะดือเด็กยังไม่หลุด อยู่ในถุงขยะสีดำ มีอาการตัวเขียยและไม่หายใจ จึงได้ช่วยปั้ม CPR และรีบนำส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญ เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือเด็ก ภายในถุงขยะพบลูกยางแดงดูดเสมหะ 1 อัน และผ้าขนหนู 1 ผืน

 

 

 


จากการสอบถาม น.ส.พอ(ไม่ขอเปิดเผยชื่อนามสกุล) พนักงานคลินิกตรวจสุขภาพแห่งหนึ่ง ผู้พบเห็นเด็กทารกคนแรก เล่าว่า ก่อนหน้านี้ มีหญิงสาววัยรุ่นอายุประมาณ 18-19 ปี เดินทางมาที่คลินิกกับคุณลุงคนหนึ่ง โดยอ้างว่าตนเองป่วยเป็นไข้หวัดมาหลายวันแล้วทานยาก็ไม่หายสักที่พอไปหาหมอที่คลินิก หมอก็บอกว่าให้มาตรวจเลือดและนำผลตรวจกลับไปให้หมอดูว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าวก็แสดงอาการมีพิรุธ ก่อนที่จะขอตัวเข้าห้องน้ำภายในคลินิก โดยได้หายเข้าไปในห้องน้ำเป็นเวลานานมากกว่าปกติ คุณลุงที่มาด้วยจึงได้เดินไปดู ก่อนที่หญิงสาวคนดังกล่าวจะออกมาจากห้องน้ำ และขอตัวพากันกลับออกไป ด้วยความสงสัยตนและเพื่อนพนักงานอีกคนจึงได้พากันเดินตามออกมาดู ที่บริเวณพุ่มหญ้าหน้าร้านที่ดูเหมือนว่าเด็กคนดังกล่าวจะทิ้งอะไรเอาไว้ แต่ก็ไม่พบอะไร และได้พากันออกมาดูที่บริเวณถังขยะ ก็พบถุงสีดำห่อทิ้งไว้ จึงได้พากันเปิดออกมาดู ก็พบกับเด็กทารกวัยแรกเกิด จึงได้รีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

ร.ต.อ.สยาม คณาชอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมดและหลักฐานที่อยู่ในถุงที่ห่อทารกเด็กส่งให้กับทาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ และทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ จะสืบออกหาข่าวและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในคลินิกที่สามารถบันทึกภาพแม่ของเด็กและชายสูงอายุคนดังกล่าวไว้ได้ เพื่อที่จะได้ทราบว่าแม่เด็กที่นำมาทิ้งเป็นใคร ซึ่งคาดว่าจะเป็นวัยรุ่นที่ยังไม่พร้อมมีลูกทำคลอดเองแล้วนำมาทิ้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

                นายกอบฤทธิ์ เมตตาริกานนท์ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน