จัดเมนูเด็ดจระเข้หัน3ตัวแจกนักท่องเที่ยวกินฟรีครั้งแรกในงานของหรอยหาดใหญ่

 วันที่ 10 ก.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่(9ก.ค.)ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ซึ่งได้มีการจัดงานเทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อยและของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 14 กรกฏาคม  ที่บริเวณ สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ ถนนศุภสารรังสรรค์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่  เพื่อสร้างบรรยากาศการค้าและสีสันการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ให้คึกคักมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะในวันนี้ถือว่าเป็นวันที่พิเศษสุดๆเนื่องจากมีการจัดเมนูหรอยชวนชิม เป็นจระเข้หัน จำนวน 3 ตัว จากฟาร์มทวีชัยฟาร์ม จ.ราชบุรี มาหันกันสดๆให้เห็นกันจะจะกับจระเข้ตัวเป็นๆทั้งตัวเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กินกัน ซึ่งแต่ละตัวความยาวประมาณ2  เมตร และน้ำหนักตั้งแต่10 กิโลกรัมขึ้นไป 

                                                                                                                                 


        ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มายืนต่อแถวรอกินเนื้อจระเข้กันยาวเหยียด ซึ่งส่งกลิ่นหอมกรุ่นจากเครื่องแน่นและเนื้อของจระเข้สดๆที่ย่างบนเตาแก๊ส เมื่อสุกแล้วพ่อครัวที่มีความชำนาญในการย่างและหั่นจระเข้ก็นำจระเข้ทั้งตัวยกเว้นหัว มาสับใส่จานแจกให้นักท่องเที่ยวได้กินกันอย่างอร่อย โดยมี พล.ต.อ.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว  และนายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ช่วยกันแจกให้ทุกคนได้กิน ซึ่งส่วนใหญ่จะกินเนื้อจระเข้เป็นครั้งแรก

นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกที่มีการนำจระเข้หันซึ่งหากินยากมาแจกให้นักท่องเที่ยวได้กัน ซึ่งในอ.หาดใหญ่ ยังไม่มีงานไหนที่นำเนื้อจระเข้มาให้กินแบบนี้เพื่อสร้างความแปลกใหม่และสร้างสีสันให้กับบรรยากาศในงาน

                                                                                                                                        

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน