เจ้าร้านขายมือถือ สุดเซ็ง ถูกโจรมายกตู้กดน้ำดื่มทำน้ำเย็นและน้ำร้อน ที่ตั้งเอาไว้หน้าร้าน เพื่อให้ประชาชน ได้ด

วันที่11 กรกฎาคม 62 เวลา 08.30 น. ร.ต.ท. หญิง วรรณภา  พรมบัญชา  รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดแหตุ มีคนร้ายเข้าไปทำการลักทรัพย์ตู้กดน้ำดื่ม  ที่หน้าร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ หน้าตลาดหนองบัว ถ.นิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท บำรุง  แนบชิดชัย  รอง ผกก.สอบสวน ,ร.ต.อ บรรจง  พาโคตร รองสารวัตรสืบสวน และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.เมืองอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์3ชั้น2คูหา เปิดเป็นร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ  เจ้าหน้าที่พบกับนายพิสิษฐ์  เตชะรุ่งเจริญ อายุ46ปีอยู่บ้านเลขที่78/18ม.1ซอยบ้านหนองบัว ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  เจ้าของร้านยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมพาไปชี้บริเวณหน้าร้านที่เป็นจุดตั้งตู้กดน้ำดื่ม ที่ทำน้ำเย็นและน้ำร้อน ยี่ห้อเนชั่นแนล ราคา 3,500บาท ไว้ ซึ่งถูกคนร้ายมาขโมยไป

 

 

 

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายพิสิษฐ์  เตชะรุ่งเจริญ  ให้การว่า  ตนเองเปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือมา นานกว่า10ปีแล้ว ระยะหลังมาตนเห็นประชาชนที่มานั่งรถประจำทางที่ป้ายรถและประชาชน ที่เดินผ่านไปมามีจำนวนมาก  ตนจึงมีความคิดว่าจะนำตู้กดน้ำร้อน และน้ำเย็น พร้อมกับจัดหาเครื่องดื่มกาแฟ โกโก้ และ บะหมี่ กึ่งสำเร็จรูปมาวางไว้ด้วย ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้ดื่มและกิน  รวมไปถึงประชาชนที่ผ่านไปมา จะได้ดื่มน้ำเย็นและได้กินฟรี ถ้าหิว  โดยตนไม่คิดเงินอะไรทั้งสิ้น   

ซึ่งตนได้นำตู้กดน้ำเย็น และร้อน มาตั้งเอาไว้ มาเป็นระยะเวลา กว่า2ปี  แล้ว ตนคิดว่าการทำเช่นนี้ เป็นทำบุญทำทาน ซึ่งจะได้บุญไปด้วย แต่มาเมื่อเช้านี้ตนตื่นมาเปิดร้านตามปกติก็ไม่พบตู้กดน้ำแล้ว  สอบถามคนขับรถโดยสารและร้านค้าใกล้เคียงก็ไม่มีใครพบเห็น คาดว่าจะถูกคนร้ายมาขโมยไปช่วงกลางคืนที่ผ่านมา แถมยังคนร้ายได้ทิ้งแก้วสแตนเลส เอาไว้ให้ดูต่างหน้า ให้เจ็บใจ   ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบทันที

 

 

 

 

 

 

ร.ต.อ บรรจง  พาโครต รองสารวัตรสืบสวน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องตนคาดว่าคนร้ายอาจจะมี1-2คน  อาจจะเป็นกลุ่มคนเก็บของเก่าหรือคนเร่ร่อน ที่อยู่ละแวกนี้  ซึ่งจะมาลงมือก่อเหตุช่วงกลางดึกเพราะบริเวณที่เกิดเหตุจะไม่มีคนพลุกพล่าน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านไม่สามารถบันทึกตรงจุดที่ตั้งตู้กดน้ำได้เพราะอยู่นอกรัศมีของกล้อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน