สมุทรสงคราม - ติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบบ้านจำนวน 4 ตัว ไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบยาบ้า 2,016 เม็ด
พันตำรวจโทนพพร เริ่มรวย  รองผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม นำชุดสืบสวน, พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 16, และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่  51/5 หมู่ 3 ตำบลแหลมใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม หลังได้รับแจ้ง จากสายว่าเป็นแหล่งมั่วสุมและลักลอบจำหน่ายยาบ้า เบื้องต้นพบบ้านหลังดังกล่าวติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้านจำนวน 4 ตัว โดยต่อออกจอทีวีไว้ในห้องนอนเพื่อดูความเคลื่อนบริเวณรอบบ้าน เพื่อจะได้หลบหนีเมื่อเจ้าหน้าที่มา

จากการตรวจค้นพบยาบ้า 2,016 เม็ด บรรจุในซองสีฟ้าจำนวน 10 ซอง ซุกซ่อนอยู่ใต้ตู้เย็นสภาพเก่าบริเวณใต้ถุนบ้าน ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูง จึงควบคุมตัวนายเอกชัย คงช่วยชาติ อายุ 47 ปี ภูมิลำเนาตามบัตรประชาชน อยู่เลขที่ 118 หมู่ 3 ตำบลแหลมใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงครามและรับเป็นเจ้าของ

สมุทรสงครามติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบบ้านจำนวน 4 ตัว ไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบยาบ้า 2,016 เม็ด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายเอกชัยไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมานานแล้ว ล่าสุดเพิ่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม จับกุมในข้อหาครอบครองเพื่อเสพ เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา และประกันตัวออกมาแล้วผันตัวเป็นผู้ค้าครั้งนี้อีก ซึ่งนายเอกชัย รับสารภาพว่ารับยาบ้าดังกล่าวมาจากเพื่อนที่อยู่ในกรุงเทพราคาเม็ดละ 16 บาท นำมาขายให้กับแรงงานในเรือประมงเม็ดละ 30  บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

สมุทรสงครามติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบบ้านจำนวน 4 ตัว ไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบยาบ้า 2,016 เม็ด

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน