หวิดวอดทะเลเพลิง หัวแก๊สทำพิษ ปะทุไฟลุกไหม้ทั่วทั้งห้องครัว โชคดีที่ไม่ระเบิด

หวิดวอด!!! หัวแก๊สหุงต้มขัดข้อง ก่อนเกิดประกายไฟลุกไหม้ห้องครัวบ้าน สาเหตุหัวแก๊สใหม่เพิ่งเปลี่ยนเกิดขัดข้อง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 11 ก.ค.62 งานป้องกันบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุถังแก๊สหุงต้มระเบิดและเกิดไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน เลขที่ 193/4 ต.บางพระ อ.ปากพนัง จึงรีบนำกำลังพนักงานดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปากพนัง รุดไประงับเหตุ พร้อมด้วยนายพิเชษฐ์ กล้าสุคนธ์ นายกเทศมนตรีเมืองปากพนัง และผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงพบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา ส่วนอาคารพาณิชย์ต้นเพลิงตั้งอยู่ริมสุด พบเปลวไฟกำลังลุกไหม้ประกอบกับมีเสียงปะทุถังแก๊สหุงต้มดังเป็นระยะอยู่ในห้องครัวหลังบ้าน จึงระดมกำลังพนักงานดับเพลิงฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไหม้ไปอาคารพาณิชย์หลังอื่น โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบภายในห้องครัวพบถังแก๊สหุงต้มจำนวน 3 ถัง และข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องครัวได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


สอบถามป้าแมว เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังกวนขนมในกระทะที่ตั้งบนเตาแก๊สภายในห้องครัว แต่ปรากฏหัวแก๊สจำนวน 1 หัว เกิดขัดข้อง และเปลวไฟของหัวแก๊งที่อยู่ติดกัน ลามไปที่หัวแก๊สที่ขัดข้อง แล้วเกิดสะเก็ดไฟปะทุที่หัวแก๊ส ด้วยความตกใจจึงตัดสินใจวิ่งหนีตายออกมาหน้าบ้าน และแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองปากพนัง โชคดีที่รถดับเพลิงเทศบาลเมืองปากพนังมารวดเร็ว ความเสียหายจึงไม่ลุกลามบ้านทั้งหลัง มีเฉพาะห้องครัวหลังบ้าน และข้าวของเครื่องใช้ในครัวที่ได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุคาดว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาตนเพิ่งเปลี่ยนหัวแก๊สใหม่    

ขอบคุณคลิป/ภาพ งานประชาสัมพันธ์ กองวิชาการและแผนงาน เทศบาลเมืองปากพนัง

ชชาดล เจริญพงศ์  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน