เปิดคลิป!!สนธิกำลังบุกชาร์จจับกุมสุดระทึกอดีตนักมวยดังเมืองคอน“ไกรศร ก.เกื้อกูล” หลงติดยาประสาทหลอนคลุ้มคลั่งทำร้ายพ่อแม่บาดเจ็บ
เมื่อ เวลา 11.00 น.วันที่ 11 ก.ค.2562  นายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีคนคลุ้มคลั่งยาเสพติดทำร้ายมารดา เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 54 หมู่ 7  ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งกรให้นายชัยศักดิ์ สุจริตธนารักษ์ ปลัดอาวุโส ไนายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคงและนายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง(งานป้องกัน) นำกำลัง อส.กองร้อยท่าศาลา,ชุดปราบปรามยาเสพติด และ ชุดเฉพาะกิจ”ศรีวิชัย”อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

            ในขณะที่ พ.ต.อ.วิเชียร เปล่งฉวี ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับแจ้งเหตุได้สั่งการให้ พ.ต.ต.วรรณไชย คชายนต์ สวป.สภ.ท่าศาลา พร้อมตำรวจสายตรวจ สภ.ท่าศาลา รีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยในที่เกิดเหตุฝ่ายปกครองท้องที่ นำโดยนายสุรศักดิ์ โต๊ะหมาน กำนัน ต.โพธิ์ทอง พร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ รพ.สต.โพธิ์ทอง ได้ร่วมกันเกลี้ยกล่อมชายฉกรรจ์ที่คุ้มคลั่งอยู่ภายในบ้านเนื่องจากประสาทหลอนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้


โดยทราบชื่อหนุ่มที่คุ่มคลั่งอาละวาดภายในบ้านคือนายฤทธิเดช ดาราแสง อายุ 25ปี อดีตนักมวย “ไกรศร ก.เกื้อกูล” เป็นอดีตนักมวยชื่อดังประจำค่าย “ก.เกื้อกูล” โดยมีอาวุธมีดและไม้อยู่ในมือซึ่งก่อนหน่าที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงได้อาละวาดทำลายข้าวของในบ้านและทำร้ายร่างกายพ่อและแม่  ซึ่งนางจิราภรณ์ ตัดสายชล อายุ 45  ปี ซึ่งเป็นแม่บังเกิดเกล้าโดยใช้ไม้ตีจนเบ้าตาบวมปูดอาการค่อนข้างสาหัส  แต่โชคดีที่นางจิราภรณ์ สามารถวิ่งหลบหนีออกจากบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯจึงนำนางจิราภรณ์ ส่ง รพ.ท่าศาลา และทำร้ายนายกิมหลี ดาราแสง อายุ 47 ปี ผู้เป็นพ่อจนได้รบบาดเจ็บเล็กน้อย และวิ่งหนีออกจากบ้านเพราะเกรงว่าหากอยู่ในบ้านอาจจะถูกทำร้ายได้รับอันตรายถึงชีวิตก็เป็นได้ จึงเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในบ้านญาติพี่น้องที่อยู่ใกล้ ๆ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าท่มาช่วยเหลือดังกล่าว

            อย่างไรก็ตามการเกลี้ยกล่อมของเจ้าหน้าที่ไม่เป็นผลสำเร็จเพราะนายฤทธิเดช ไม่ยอมรับฟังใด ๆ ทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญผู้นำศาสนามาช่วยเกลี้ยกล่อมอีกแรง โดยในช่วงที่นายฤทธิเดช เผลอเจ้าหน้าที่จึงได้ชาร์จเข้าล็อคตัวเอาไว้ได้ ท่ามกลางความชุลมุน  ก่อนจะใช้กำลังควบคุมตัวนายฤทธิเดช ส่ง รพ.ท่าศาลา เพื่อการบำบัดฟื้นฟูและให้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

            นางจิราภรณ์ ตัดสายชล กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการแพร่ระบาดของยาเสพติดรุนแรงเกรงว่าบุตรชายจะติดยาเสพติด  จึงสนับสนุนส่งเสริมให้นายฤทธิเดช บุตรชายฝึกมวยไทยในค่าย ก.เกื้อกูล ขึ้นชกในเวทีมวยภูธรหลายครั้งจนมีชื่อเสียงทั่วภาคใต้ และชกครั้งล่าสุดเมื่อหลายเดือนก่อน เพิ่งขึ้นชกที่เวทีมวยเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  อย่างไรก็ตามในระยะหลัง ๆ มาทราบว่านายฤทธิเดช บุตรชายหลงไปเสพยาเสพติดจนได้  เมื่อเสพยาจะมีอาหารประสาทหลอน ควบคุมตัวเองไม่ได้  ก่อนเกิดเหตุคาดว่านายฤทธิเดช บุตรชาย ได้แอบเสพยาเสพติดจนเกินขนาดทำให้ประสาทหลอนและคลุ้มคลั่งอาละวาดทำร้ายตนและสามี จนต้องวิ่งหนีออกจากบ้าน และแจ้งขอความช่วยเหลือจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่มาช่วยควบคุมตัวนายฤทธิเดช หรือ “ไกรศร ก.เกื้อกูล”เอาไว้ได้อย่างทุลักทุเลดังกล่าว

            ทางด้านนายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง(งานป้องกัน)  กล่าวว่า ายฤทธิเดช เป็นอดีตนักมวยที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง แต่ในระยะหลัง ๆ หลงไปติดยาเสพติดจนหมดอนาคตและมีอาการคุ้มคลั่งอาละวาดทำร้ายพ่อแม่ โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเอาไว้ได้ยังพบว่ายังมีอาการต่อสู้ ขัดขืน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนำส่ง ร.พ.ท่าศาลา เพื่อบำบัดฟื้นฟูเบื้องต้น และให้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด แต่หากอาหารไม่ดีขึ้นและยังมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดอีกก็จำเป็นจะต้องจะดำเนินการจัดส่งเข้าค่ายพักพิงเพื่อการบำบัดรักษาหรือ “CAMP 35” ตามนโยบายของ ผวจ.นครศรีธรรมราช ต่อไป” นายพันธกานต์ กล่าว.

ภาพ/คลิป  ชุด ฉก.ศรีวิชัย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน