จังหวัดนครราชสีมาร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัด มอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่ดีแต่ยากจน รวมเป็นเงิน1,200,000 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

จังหวัดนครราชสีมาร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาจัดรายได้จากการจัดงานวันแห่งชัยชนะของท่านท้าวสุรนารี(งานย่าโม)ประจำปี 2562 รวมเป็นเงิน1,200,000 บาทเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่ดีแต่ยากจนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมาร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาได้กำหนดจัดงานมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่ดีแต่ยากจนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาในวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10:00 นหน้าห้อง mcc hall ชั้น 3ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา นายจรัสชัย โชคเรืองสกุลรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาพร้อมด้วย นางณัฎฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาหัวหน้าส่วนราชการ, นายอำเภอ ร่วมกันมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนในทุกระดับของจังหวัดนครราชสีมาจำนวน 600 ทุนรายละ 2,000 บาท ซึ่งเป็นรายได้จากการจัดงานวันแห่งชัยชนะของท่านท้าวสุรนารี(งานย่าโม)ประจำปี 2562 รวมเป็นเงิน1,200,000 บาท

 

 

 

 


นางณัฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า การมอบทุนการศึกษาดังกล่าวนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ทั้งนี้เพื่อเป็นการขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้สนับสนุนกิจกรรมของเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาในห้วงที่ผ่านมา เพื่อเป็นการขอบคุณในความร่วมมือจากสถานศึกษาต่างๆในพื้นที่ที่ได้ให้การสนับสนุนการดำเนินการของเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาจึงได้จัดให้มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่เรียนดีมีฐานะยากจนในวันดังกล่าวข้างต้นมีจำนวนทางนี้สื่อมวลชนในพื้นที่ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้นเข้ารับมอบทุนการศึกษาจำนวน 10 ทุน ทุนละ 2,000 บาท นอกจากนี้จังหวัดนครราชสีมากำหนดการจัดงานขอบคุณหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนกิจการของเหล่ากาชาดด้วยดีเสมอมาโดยจะจัดงานในวันที่ 11 ก.ค. 2562เวลา18.00น.

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว โดยนายสันติ วงษาเกษผู้สื่อช่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง