เมืองโจรชุม บุกงัดบ้านฝรั่งเดินเหมือนเป็นบ้านตัวเอง ก่อนยกเค้าทรัพย์สินไปมูลค่ากว่า 4 หมื่นบาท

วันที่ 11 กรกฎาคม  62 เวลา 12.00น. ร.ต.ท.หญิง วรรณภา  พรมบัญชา  รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองอุดรธานี รับแจ้งเกิดเหตุงัดบ้านพักเลขที่396  หมู่3 ตำบล บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี มีทรัพย์สินหายไปหลายราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนไม้2ชั้น พบนายอนุชา ทัศคร อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านพาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณประตูหลังบ้าน  ที่ถูกคนร้ายงัดก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน  ซึ่งทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป ตู้เย็นขนาด 5 คิว จำนวน  1เครื่อง มูลค่า8,000 บาท ,โฮมเธียเตอร์  1 ชุด มูลค่า10,000 บาท, หัวเตาแก๊สแบบ2หัว จำนวน1ชุด  มูลค่า20,000 บาท ถังแก๊ส ขนาด15กิโลกรัมจำนวน 1ถัง มูลค่า2,500 บาท รวมมูลค่า 40,500 บาท

 

 

 

ตำรจตรวจสอบรอบบ้าน

นายอนุชา  ให้การว่า บ้านหลังนี้เป็นของแม่กับสามีชาวสวีเดน ซึ่งจะดินทางกลับมาปีละครั้ง เพื่อพักผ่อน  ส่วนตนเป็นลูกชายอาศัยอยู่บ้านอีกหลังกับครอบครัว โดยตนจะมาดูแลบ้านให้เดือนละครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินแล้ว 2ครั้ง ช่วงต้นปี และเมื่อวันที่12 มิ.ย.ที่ผ่านมา  ตนก็เข้ามาบ้านดูแลความเรียบร้อยของบ้าน ซึ่งบ้านและสิ่งของภายในบ้านก็ยังอยู่ครอบ  

โดยวันนี้ตนก็เข้ามาดูบ้านตามปกติ ก็พบว่าภายในบ้านถูกรื้อค้น มีทรัพย์สินภายในบ้านหายไป  สิ่งของบางอย่างก็ถูกเอามากองไว้ ที่หลังบ้าน และที่ประตูไม้หลังบ้านก็ถูกงัด ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

 

 

โจรเอากุญแจของตนเองมาใส่เปลี่ยนแทนของเก่า
ร.ต.ท. หญิง วรรณภา  พรมบัญชา  รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า  จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายอาจจะมีมากกว่า1-2คน และใช้รถยนต์เป็นพาหนะ ซึ่งอาจจะมาดูลาดราวเอาไว้ก่อน เมื่อทราบว่าบ้านหลังนี้ไม่มีเจ้าของอยู่ จึงได้เข้ามาก่อเหตุ  โดยใช้ของแข็งงัดประตูไม้ด้านหลังบ้านแล้วเข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า แล้วขโมยทรัพย์สินภายในบ้านไป

ซึ่งทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่คนร้ายเอาไปนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า และ เครื่องครัวราคาแพง จากการตรวจสอบยังพบว่าคนร้ายได้มีการขนทรัพย์สินในบ้านมาวางกองไว้ ซึ่งคนร้ายได้เอากุญแจอันใหม่มาล็อคประตูหลังบ้านไว้ทำเหมือนบ้านตัวเอง แทนกุญแจอันเก่าของผู้เสียหาย   คาดว่าจะย้อนกลับมาขนไปอีก  ซึ่งเจ้าของบ้านยืนยันว่ากุญแจที่ล็อคประตูหลังบ้านไม่ใช่ของตน เบื้องต้นจะให้ชุตำรวจดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง