สุดเหี้ยม!!เจ้าของร้านอาหารตามสั่งสุดทนแบกลูกซองยาวยิงถล่มเจ้าของอู่ซ่อมรถดับ 1 สาหัสอีก 1-หลังสุดทนหนุ่มเจ้าของอู่ซ่อมรถเปิดเพลงเสียงดั่งลั
เจ้าของร้านอาหารตามสั่งแบกลูกซองยาวยิงถล่มเจ้าของอู่ซ่อมรถดับ 1 สาหัสอีก 1-หลังสุดทนหนุ่มเจ้าของอู่ซ่อมรถเปิดเพลงเสียงดั่งลั่น โดยพยายามไปขอร้องให้ลดระดับเสียงลงแต่ไม่เป็นผลกลับเพิ่มเสียงดังมากขึ้นพร้อมเต้นรำสนุกสนานสุดเหวี่ยง

             (12 ก.ค.)   ร.ต.อ.ประเทือง  ชนะสงคราม  รองสว.(สอบสวน)สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (11 ก.ค.) ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าอู่ซ่อมรถยนต์ไม่มีเลขที่  ตั้งอยู่ใกล้ตลาดวังอ่าง   ริมถนนเอเชียสาย 41  ขาล่องใต้  หมู่ 3 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด  จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึง พ.ต.อ.เชาวลิต  เนียมวดี  ผกก.  พ.ต.ท.ปรีชา  ฉิมภักดี รองผกก.(สอบสวน)  พ.ต.ท.เฉลิมชัย  บัวขาว สวป.  พ.ต.ท.ประจวบ  นิ่มเรือง สว.สส.  แพทย์เวรรพ.ชะอวด  และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยชะอวด และกู้ภัยนคร เต อ.ชะอวด รีบรุดไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุ

            ในที่เกิดเหตุพบพื้นหน้าอู่ซ่อมรถริมถนน  เจ้าหน้าที่พบศพนายสุชาติ  ขุนสารวัตร อายุ 53 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 3 ต.วังอ่าง  อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช นอนตายจมเลือดในสภาพนอนหงาย มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง  เข้าที่หน้าผาก จนกะโหลกเปิดสมองปนเลือดทะลักกระจายนองพื้น เสียชีวิตอยู่ในชุดสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายก๊อตสีขาวสลับเขียว  นุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียวขี้ม้า  ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12  จำนวน 1 ปลอก  ตกอยู่บนพื้นหน้าร้านขายอาหารตามสั่งซึ่งอยู่ห่างจากอู่ซ่อมรถออกไปราว 10 เมตร  จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานทางคดี

            เจ้าหน้าที่ตำรวจยังทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย  ได้รับการช่วยเหลือนำส่ง รพ.ชะอวด   ก่อนหน้าแล้ว ที่ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายพิเชษฐ์  มัฏฐาพันธ์  อายุ 32 ปี  เป็นช่างอยู่ในอู่ซ่อมรถที่เกิดเหตุ  ถูกยิงด้วยกระสุนปืนชนิดเดียวกันเข้าที่กลางแผ่นหลัง  และไหล่ซ้าย  อาการสาหัส

            ในขณะที่ ร.ต.ต.มนูญ  คำทอง รองสวป.สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจตำบลวังอ่างพร้อมพวก ได้ควบคุมตัวชายคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้  ทราบชื่อคือ นายโชคอำนวย  พิเคราะห์ อายุ 52 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 5 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด  จ.นครศรีธรรมราช  พร้อมของกลางคืออาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก จึงนำตัวไปสอบสวนดำเนินคดีที่โรงพัก


จากการสอบสวนทราบว่า นายพิเชษฐ์ ซึ่งเป็นช่างอยู่ในอู่ซ่อมรถที่เกิดเหตุ ได้ตั้งวงดื่มเหล้าทหน้าอู่ซ่อมรถที่เกิดเหตุ  โดยเปิดฝาท้ายรถกระบะ  โตโยต้า  ตอนเดียว สีแดง   ที่ลูกค้านำมาซ่อมและจอดอยู่ด้านหน้าของอู่ทำเป็นโต๊ะดื่มเหล้า พร้อมเปิดเพลงจากในรถคนเดียวกันที่ตั้งเครื่องเสียงอย่างดี  โดยมีนายสุชาติ ผู้ตาย  หนุ่มใหญ่เจ้าของสวนยาง  ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้อู่ซ่อมรถ  และหนุ่มวัยรุ่นที่เป็นช่างฝึกหัดงานในอู่ซ่อมรถอยู่ในอู่อีก 2 – 3 คน  ร่วมวงดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน เสียงดังลันไปทั่วบริเวณ ทำให้นายโชคอำนวย  เจ้าของร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ใกล้กันทนไม่ไหว  ได้เดินมาขอร้องให้นายสุชาติ  ผู้ตายพร้อมพวกลดระดับเสียงเพบงและดนตรีลง  โดยอ้างว่าเสียงเพลงและดนตรีทดังมากรบกวนเพื่อนบ้านใกล้เคียงรวมทั้งลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหาร ในร้านของนายโชคอำนวย เป็นอย่างมาก แต่ปรากฏว่ายสุชาติ   ผู้ตายและพวก ไม่ยอมลดระดับเสียงเพลงและดนตรีลงตามที่นายโชคอำนวยขอร้อง  แต่กลับเปิดเพลงในจังหวะเร็วเร้าใจพร้อมเพิ่มระดับเสียงดังเพิ่มดังมากกว่าเดิม นอกจากนี้นายสุชาติ ผู้ตายและเพื่อนร่วมวงเหล้าที่อยู่ในอาหารเมาสุราอย่างเต็มที่ได้พากันลงจากท้ายกระบะ มาเต้นรำยักย้ายส่ายตะโพกตามจังหวะเสียงเพลงและดนตรีอย่างสนุกสนานครื้นเครงเร้าร้อน  

            จนกระทั้งนายโชคอำนวย มือปืนสุดที่จะทนต่อไปไหวได้เดินออกมาจากร้านอาหารตามสั่งของตนพร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวในมือ เดินตรงมายังบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถที่สิงห์ขี้เหล้ากำลังเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน โดยไม่รู้ตัวว่ามัชจุราชกำลังจะมาเยือน จากนั้นนายโชคอำนวยได้ประทับปืนลูกซองยาวยิงใส่กลุ่มของนายสุชาติ ผู้ตาย  2 นัดซ้อนจนวงเหล้าและวงเต้นรำแตกกระเจิงนายสุชาติ ช่างซ่อมรถและนายพิเชษฐ์   เจ้าของอู่ซ่อมรถโดนกระสุนปืนล้มคว่ำ ในขณะที่เพื่อนร่วมวงเหฃ่าหายเมาเป็นปลิดทิ้งวิ่งหนีตายไปคนละทิศละทาง  โดยเสียงปืนที่ดังขึ้นทำให้ ร.ต.ต.มนูญ หัวหน้าสายตรวจตำบลวังอ่าง  พร้อมพวก  ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมตำรวจฝั่งถนนตรงข้าม ห่างออกไปราว 150 เมตร  รีบเดินทางมาตรวจสอบ และเข้าควบคุมตัวนายโชคอำนวย มือปืนพร้อมยึดอาวุธปืนของกลางเอาไว้ได้ทันที พร้อมแจ้งหน่วยกู้ภัย เดินทามานำร่างโชกเลือดของนายพิเชษฐ์ เจ้าของอู่ที่บาดเจ็บส่ง รพ.ชะอวด ดังกล่าว

 

            จากการสอบสวนปากคำนายโชคอำนวย มือปืนให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มนายสุชาติ ผู้ตายกับพวกจริง เนื่องจากบันดาลโทสะที่นายสุชาติ พร้อมพวกดื่มเหล้าเปิดเพลงเต้นรำกันอย่างสนุกสาน เสียงดังลั่นโดยไม่เกรงใจชาวบ้าน ตนได้พยายามเข้าไปตักเตือน และขอร้องให้นายสุชาติ   ผู้ตายกับพวกให้ช่วยลดระดับเสยงเพลงเสียงดนตรีลงหลายครั้ง  แต่ไม่ได้การแก้ไข และยังฮึกเหิมเพิ่มระดับเสีงเพลง เสีงดนตรีดังมากยิ่งขึ้นและยังออกมาเต้นรำกันอย่างสนุกสาน เหมือนเยาะเย้ย โดยตนพยายามอดกลั้นแต่ในที่สุดก็ทนไม่ไหวจริง ๆ  จึงค้าปืนลูกซองยาวออกไปยิงถล่มใส่  นัดทำให้นายสุชาติ เสียชีวิตและนายพิเชษฐ์ บาดเจ็บสาหัวดังกล่าว และไม่ได้หลบหนีไปไหนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อรับโทษตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายโชคอำนวย มือปืนหัวร้อนรายนี้ไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพข่าว /เจาหน้าที่กู้ภัยชะอวด/กู้ภัยนคร เขต อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง