ลูกชายพ่อพิการ เหยื่อจยย.พุ่งชน บุกยื่นหนังสือ ขอให้รื้อคดีใหม่ ทั้งที่ยื่นแล้วแต่คดีกลับไม่คืบ พร้อมข้อเท็จจริงเพียบ
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง  นายสมบัติ นิตมา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/7 หมู่ที่ 9  ตำบลละมอ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อนายชำนาญศิลป์ ภุมรินทร์ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง กรณีที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม จากสาเหตุที่พ่อของตนเองโดนรถจักรยานยนต์พุ่งชนบาดเจ็บสาหัส และต้องกลายเป็นผู้พิการ นอนติดเตียง ซึ่งผ่านมา 6 เดือน ซึ่งเรื่องคดีอยู่ที่ สภ.นาโยง โดยมี ร.ต.อ.สมพงษ์ สุขฉิม ร้อยเวร สภ.นาโยง เป็นเจ้าของคดี   และตั้งแต่เกิดเหตุแจ้งความไว้ที่ สภ.นาโยง และร้องเรียนขอความเป็นธรรมผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง แต่คดีไม่คืบ


และจากการที่พนักสอบสวนเจ้าของคดี สั่งไม่ฟ้องกับคดีนี้ โดยที่มองว่าคนขับรถชนหรือผู้ก่อเหตุทางพนักงานสอบสวนไม่แจ้งข้อหาความประมาทร่วม แต่มาแจ้งเอาผิดกับฝ่ายคนโดนรถชน รวมถึงมีภาพถ่ายยืนยันตอนเกิดเหตุลักษณะตอนที่พ่อของตนคร่อมรถจักรยานยนต์อยู่ ซึ่งตนไม่รู้ว่าทางเจ้าหน้าที่ไปเอารูปนี้มาจากไหนเพราะคนที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่มีโทรศัพท์ที่มีกล้องถ่ายภาพได้ และบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถระบุความเร็วของรถคู่กรณีที่ขับชนได้ ขณะทำแผนที่ตอนเกิดเหตุไม่มีญาติฝ่ายคนโดนชนเลยแม้แต่คนเดียว และในขณะเดียวกันทั้งที่ตำรวจทราบว่ารถคนชนไม่มี พ.ร.บ.แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ญาติผู้เจ็บคอยอยู่ที่ สภ.นาโยง นานนับชั่วโมง  ตนมองว่าในกรณีไม่ได้รับความเป็นธรรม และต้องการให้ทางศูนย์ดำรงธรรมช่วยเร่งรัดให้ทางเจ้าหน้าที่รื้อคดีขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และช่วยชี้แจงเหตุผลข้อกังขาและข้องสงสัยให้เคลียด้วย

สืบเนื่องจากเหตุการณ์เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนคนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2561 บนถนนในหมู่บ้าน สายเหมก หมู่ที่ 9 ตำบลละมอ  อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ซึ่งคู่กรณี คือ นายภุชง ทองใย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนจนนายสมบูรณ์  ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยใบรับรองแพทย์ของโรงพยาบาลนาโยงยืนยันว่า มีกะโหลกแตกร้าว สมองช้ำ กระดูกแขนซ้ายแตกหัก กระดูกซี่โครงหัก เป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง ซึ่งผ่านมา 6 เดือนทางแพทย์ยืนยันว่าเป็นผู้พิการเพราะสมองไม่สามารถรับรู้อะไรได้เลย   

ส่วนทางด้าน นายชำนาญศิลป์ ภุมรินทร์ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ดำรงธรรม จ.ตรัง ได้รับหนังสือไว้แล้วพร้อมกับแจ้งว่าทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรังรับเรื่องไว้แล้วจะเร่งส่งหนังสือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเร่งติดตามคลี่คลายคดีดังกล่าวให้เร็วที่สุด โดยทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง จะเรียกญาติผู้เสียหายมาให้ปากคำอีกครั้ง โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง