งานบวชเกือบไม่ได้บวช!? เหตุไม่คาดฝัน พายุฝนพัดถล่มเมืองคอนเละ เต็นท์โต๊ะเก้าอี้งานบวชกระจุยกระจาย ชาวบ้านวิ่งหาที่หลบจ้าละหวั่น

พายุฝนถล่มเมืองคอน พัดเต็นท์โต๊ะเก้าอี้งานบวชกระจุย ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 12 ก.ค.62 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก ครอบคลุมทั้ง อ.เมือง อ.ลานสกา อ.พระพรหม,อ.ท่าศาลา อ.พรหมคีรี ทำให้บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย หลังคาบ้านหลายหลังปลิวว่อน ต้นไม้ล้มหลายจุด กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้า โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 1 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังจัดงานบวชของนายประเสริฐ ไชยสุวรรณ ลูกชายเจ้าของบ้าน ปรากฏว่าถูกลมพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างหนัก และเกิดลมพายุหัวด้วนพัดถล่มในบริเวณพื้นที่จัดงานบวชอย่างรุนแรง ส่งผลให้เต็นท์ โต๊ะ เก้าอี้ และข้าวของต่างๆ ที่จัดเตรียมในงานบวช ถูกลมพายุพัดจนปลิวว่อนพังเสียหานกระจุยกระจาย ส่วนแขกเหรื่อที่มาร่วมงานบวชต่างวิ่งหนีตายหาที่หลบปลอดภัยกันจ้าละหวั่น


นอกจากนี้ลมพายุยังพัดกระเบื้องหลังคาบ้านละแวกใกล้งานบวชอีกหลายหลังจนกระเบื้องปลิวว่อนได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังเกิดเหตุนายชำนาญ ลักษณะชฎา นายกอง๕การบริหารส่วนตำบลท่าเรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้นแล้วและรายงานเหตุการณ์ด่วนยังผู้ว่ารายการจังหวัดนครศรีธรรมราช รับทราบเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป ส่วนพื้นที่ไฟฟ้าดับ ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กำลังหาเร่งทางแก้ไขอย่างเร็วที่สุด

ชชาดล เจริญพงศ์ ผุ้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน