หนีไม่รอด ทหารสนธิกำลังจับเรือขนน้ำมันเถื่อนเกือบ 4 หมื่นลิตร หลังไปรับน้ำมันกลางทะเลมาส่งขึ้นฝั่งสุราษฎร์

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ หัวหน้าชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 4 พร้อมชุดทหาร กองบังคับการควบคุมมณฑลทหารบกที่ 45 นายประทีป มีเสน ผบ.ร้อย อส.จ.สุราษฎร์ธานี 1 ที่ทำการปกครองจังหวัดสุราษฎร์ ธานี , สรรพากรพื้นที่สุราษฎร์ธานี 1 , สรรพสามิตภาค 8 และตำรวจน้ำสุราษฎร์ธานี ได้ลงตรวจสอบพื้นที่บริเวณทะเลอ่าวบ้านดอน ท้องที่ร่องน้ำคลองเคย ต.ท่าฉาง อ.ท่าฉาง หลังสืบทราบว่ามีเรือประมงลักลอบขนน้ำมันหลีกเลี่ยงภาษี(น้ำมันเถื่อน)เข้ามาในพื้นที่


จากการตรวจสอบพบเรือประมงดัดแปลง สีเขียว ชื่อ " ว.ศิริชล 2 "บรรทุกน้ำมันดีเซล จำนวน 37,020 ลิตร ถูกบรรจุอยู่ในถังขนาด1,000 ลิตร จำนวน 4 ถังและดัดแปลงใต้ท้องเรือพบมีน้ำมันจำนวนมาก พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 3 คน

 

 

จากการสอบเบื้องต้นนายธวัชชัย ไต๋กงเรือ อ้างว่าเป็นลูกจ้างเรือในพื้นที่ อ.ท่าฉาง ได้รับจ้างขนถ่ายน้ำมันดังกล่าวมาจากเรือบรรทุกกลางทะเล จะลำเลียงไปส่งที่ คลองท่าเคย อ.ท่าฉาง โดยไม่ทราบว่าน้ำมันนั้นเป็นของใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบเส้นทางการขนน้ำมันเลี่ยงภาษีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับเรือประมงขนน้ำมัน 80,000 ลิตรที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราชที่ถูกทหารกองทัพภาคที่ 4 จับกุมเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาหรือไม่ และอยู่ระหว่างสอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวเจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผสข.ทีนิวสุราษฎร์ธานี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน