ระทึก ขับรถ18ล้อไปซ่อมไฟไหม้กลางทาง หวิดถูกย่างสดพร้อมเมีย (ชมคลิป)
ที่ จ.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.หญิงเพชรรัตน์ เลิศวานิช สารวัตรสอบสวน สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถบรรทุกที่ริมถนนสายบางบัวทอง – สุพรรณบุรี หมู่ 5 ต.โคกคราม จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลโคกคราม 3 คันเจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุอยู่ห่างทางออกที่ว่าการอำเภอบางปลาม้า ขาเข้าสุพรรณบุรี พบรถบรรทุกยี่ห้อฮีโน่สีขาวคาดลายทะเบียนหัวลาก 85-6969 สุพรรณบุรี ตัวลูกทะเบียน  70-3209 สุพรรณบุรี จอดอยู่ข้างทางพบไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณหัวลากอย่างรุนแรง และต้นไม้ขนาดใหญ่ ข้างทาง ผสมกับเสียงถังก๊าซเชื้อเพลิงระเบิดขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องกันรถยนต์ของประชาชนที่ขับผ่านให้หยุดเพื่อความปลอดภัย พร้อมกับรีบระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังจุดอื่นใช้เวลา ประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบ พบไฟได้ไหม้ช่วงหัวลากเสียหายวอดทั้งคัน จากการตรวจสอบพบที่ยางล้อหน้าด้านซ้ายถูกไฟไหม้หมดทั้งเส้นนอกจากนี้ยังมีเศษชิ้นส่วนอะไหล่ถูกไฟไหม้หลุดร่วงตกกระจายเกลื่อนพื้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ระทึกขับรถ18ล้อไปซ่อมไฟไหม้กลางทางหวิดถูกย่างสดพร้อมเมีย

จากการสอบถามนายประยูร เขียวกรุง อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 54/2 หมู่ 4 ต.หนองพะยอม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร คนขับรถพ่วง 18 ล้อซึ่งอยู่ในอาการตกใจกลัว เล่าว่าช่วงเช้าได้ขับรถคันดังบรรทุกหินคลุก จาก อ.อู่ทอง ไปส่งลูกค้า ที่รังสิต หลังกลับจากส่งหินคลุก ตนสังเกตว่ามีกลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากบริเวณล้อหน้าด้านซ้าย จึงรายงานให้เถ้าแก่ทราบและก่อนเกิดเหตุเถ้าแก่ได้ให้ตนขับรถไปเข้าอู่ ในตัวเมืองสุพรรณบุรี ระหว่าที่ขับรถมาตามทางตนได้กลิ่นเหม็นไหม้โชยเข้ามาในห้องโดยสารจึงจอด ข้างทางแล้วใช้กระติกตักน้ำมาราดจนล้อรถเย็นปกติ จึงขับต่อมาถึงที่เกิดเหตุตนได้กลิ่นเหม็นไหม้โชยเข้ามาในห้องโดยสารอย่างรุนแรงจากนั้นมีเสียงยางระเบิดดังสนั่นจึงรีบจอดข้างทางพร้อมกับบอกภรรยาที่นั่งมาด้วยให้รีบลงจากรถทันใดนั้นมีไฟลุกไหม้ทันที เมื่อตนตั้งสติได้ จึงใช้กระติกน้ำแข็งสาดแต่ไม่สามารถดับได้จึงเสี่ยงตายปีนขึ้นไปปิดวาล์ว ถังก๊าซ ก่อนจะวิ่งหนีออกมาจากตัวรถก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ท่วมคัน จากนั้นได้มีรถดับมาช่วยดับ แต่ไม่สามารถดับได้ทันรถถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งคัน

 

 

 

 

ทางด้าน พ.ต.ท.หญิงเพชรรัตน์ เลิศวานิช สารวัตรสอบสวน เจ้าของคดีกล่าวว่าจากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถมีอาการดุมล้อหน้าร้อนเหมือนลูกปืนล้อแตกและกำลังขับไปเข้าอู่ซ่อมถึงที่เกิดเหตุยางหน้าข้างที่ล้อยางร้อนเกิดระเบิดทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นดังกล่าวโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายอย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าของรถบรรทุกและบริษัทประภัยมาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ธนกฤต  แตงโสภา นพดล แก้วเรือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน