รถกระบะขับกลับจากวัด หลังทำบุญเสร็จ โชคร้ายรถพุ่งลงข้างทาง เจ็บ 16 ราย
วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 พตอ.วันชัย อ่อนลออ ผกก.สภ.ไทรโยค เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเกิดอุบัติเหตุรถกระบะปิกอัพ พุ่งชนต้นไม้ริมถนนสาย323กาญจนบุรี-สังขละบุรี กม.ที่111+700 ม.1 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค มีผู้ได้รับกว่า10ราย จึงพร้อมด้วยนายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค รตอ.กสานต์ พารา รองสว.(สอบสวน)สภ.ไทรโยค รตอ.จิระ คงวงศ์ รองสวป.หน.จุดตรวจป้อมทับศิลา แพทย์พยาบาลรพ.ไทรโยค จนท.มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีเขตไทรโยค รุดเดินทางไปที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบ ต้นสักริมทางขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 30 cm ขาดคาตอ รอบบริเวณพื้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บ กระจัดกระจาย นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ทั้งชายหญิงและเด็ก รวม16 คน จึงรีบนำส่งรพ.ไทรโยค ห่างจากผู้ได้รับบาดเจ็บราว10เมตร พบรถยนต์กระบะปิกอัพ โฟร์วิล ยกสูง ยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีเทา ทะเบียน บท 9133 อ่างทอง ด้านหน้ารถชนอัดติดกับต้นสักขนาดใหญ่

 


สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านทั้งหมด 15 คน เป็นชาวมอญและชาวไทย โดยเป็นญาติพี่น้องกันทั้งหมด เดินทางจาก อ.สังขละบุรี และ อ.ทองผาภูมิ ไปร่วมงานบุญที่วัดแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านหัวนาเขต อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยมีนายอั๋น ขิงหอม อายุ32ปี เป็นคนขับ หลังจากเสร็จงานบุญจึงเดินทางกลับบ้านที่อ.ทองผาภูมิ และอ.สังขละบุรี  ถึงที่เกิดเหตุจู่ๆรถเกิดส่ายไปมา แล้วพุ่งลงข้างถนนขนต้นไม้ขนาดกลาง ขาดสะบั้นไป1ต้น แล้วพุ่งเข้าชนอัดติดกับต้นสักขนาดใหญ่ ชาวบ้านที่นั่งมาในกระบะท้ายด้านหลัง กระเด็นหล่นจากรถไปคนละทิศละทาง จนได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

 

โดยนายอั๋นบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า จู่ๆพวงมาลัยรถเกิดบังคับไม่ได้ จึงแฉลบพุ่งลงข้างทางและชนต้นไม้ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีชาวบ้านที่นั่งรถมาบอกว่า นายอั๋นบ่นว่าง่วงนอนหลายครั้ง ต่อมาเจ้าหน้าที่นำนายอั๋นซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยมีอาการเจ็บหน้าอก ไปตรวจหารสารเสพติดแต่ไม่พบ อาจเป็นได้ว่านายอั๋นอาจหลับใน ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

 

 

สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด16ราย เป็นชาย3คนเด็กชาย4คน หญิง8คนเด็กหญิง1คน โดยได้รับบาดเจ็บสาหัส4รายถูกส่งตัวต่อไปยังรพ.พหลพลพยุหเสนา ในตัวจังหวัดกาญจนบุรี ส่วนบาดเจ็บปานกลางไม่มากนัก หลังปฐมพยาบาล แพทย์ให้นอนดูอาการจำนวน6ราย ส่วนอีก6รายบาดเจ็บเล็กน้อย รวมทั้งนายอั๋นคนขับรถ หลังปฐมพยาบาลอนุญาตให้กลับบ้านได้

 

ภาพ/ข่าว  วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน