สายบุญแห่ร่วมถวายเทียนเข้าพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน 9 วัดคึกคัก

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 ชมรมหนองหญ้าไซ และกลุ่มเพื่อน 075 สกลนคร พุทธศาสนิกชนชาวสกลนครและใกล้เคียง โดยนายวัฒนา น้อยนาง ประธานชมรมฯ จัดกิจกรรมทัวร์การกุศล ถวายเทียนเข้าพรรษา และผ้าอาบน้ำฝน 9 วัด ในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอโพนนาแก้ว จ.สกลนครเสร็จภายใน 1 วัน ประกอบด้วยวัดศิริพัฒนาราม บ้านหนองปลาน้อย ต.เหล่าปอแดง อ.เมือง วัดโพธิ์ศรีวราราม บ้านหนองมะเกลือ ต.ดงชน อ.เมือง วัดป่าดงชน ต.ดงชน อ.เมือง วัดประดิษถาราม บ้านโคกลาย ต.ม่วงลาย อ.เมือง วัดยางอาจ บ้านยางอาจ ต.โคกก่อง อ.เมือง วัดโคกก่อง ต.โคกก่อง อ.เมือง วัดทุ่งป่าผาง ต.นาตงวัฒนา อ.โพนนาแก้ว วัดศรีมงคล บ้านนาตงใหญ่ ต.นาตาวัฒนา อ.โพนนาแก้ว และวัดอินทาราม บ้านปุ่งน้อย ต.นาตงวัฒนา อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ทั้งนี้ เพื่อสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณี และจรรโลงพุทธศาสนาคงอยู่สืบไป นอกจากนั้นเพื่อมุ่งหวังให้พระภิกษุสงฆ์ สามเณรที่จำพรรษาภายอยู่ในวัดมีเครื่องอัฐบริขารใช้ช่วงเทศกาลเข้าพรรษา


สำหรับทัวร์สายบุญหรือญาติธรรมชาวพุทธร่วมกิจกรรม ถวายเทียนเข้าพรรษา และผ้าอาบน้ำฝน 9 วัดประจำปี 2562นี้ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีคาราวานรถแห่ติดเป็นแถวยาวเหยียด ขณะที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่างอิ่มเอิบบุญกุศลกันถ้วนหน้า และปีนี้เป็นครั้งที่ 20 ติดต่อกันมา ส่วนยอดการบริจาคถวายแต่วัดไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท ไม่รวมผ้าอาบน้ำฝน นอกจากนั้นยังมีเครื่องอัฐบริขารต่างๆ สมทบถวายจำนวนมาก

ด้านนายวัฒนา น้อยนาง ประธานชมรมหนองหญ้าไซ เผยว่า กิจกรรมนี้จัดติดต่อกันมาต่อเนื่องและปีนี้เป็นปีที่ 20 ปี ซึ่งแต่ละปีมีญาติธรรมหรือสายบุญเข้าร่วมเพิ่มมากขึ้นทุกปี และปีนี้พบว่ามีผู้ใจบุญกุศลร่วมบริจาคทำบุญและถวายเครื่องอัฐบริขาร จำนวนมาก พร้อมส่วนหนึ่งร่วมเดินทาง เพื่อไปร่วมถวายเทียนเข้าพรรษา และผ้าอาบน้ำฝนกว่า 1,000 คน บรรยากาศคึกคักอย่างมาก ทุกคนต่างอิ่มบุญอิ่มกุศลที่ได้มาเข้าร่วมทำบุญครั้งนี้ และบอกด้วยว่า จะจัดขึ้นก่อนวันเข้าพรรษาประมาณ 1 อาทิตย์ของทุกปี ดังนั้น จึงเชิญชวนชาวพุทธหรือญาติธรรมในพื้นที่หรือต่างจังหวัด ที่ต้องการประสงค์จะไปทำบุญร่วมก็ตามที่ระบุวันเวลาดังกล่าว ขณะเดียวกันว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารจังหวัดสกลนคร ( นางสาวกัญญาภัค ศิลปะรายะ ) และว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.สกลนคร ในพื้นที่และใกล้เคียง ร่วมกิจกรรมงานบุญครั้งนี้กันพร้อมหน้า และร่วมบริจาคต่อยอดทำบุญถวายแก่วัดทั้ง 9 วัด เพื่อเป็นสิริมงคลในการลงสมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ. และส.อบจ.สกลนคร ที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

โดย  ไมตรี  แก้วบุญมี  สกลนคร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง