ผนึกกำลังจิตอาสารวมกลุ่มนำเทียนพรรษาถวายวัด และ มอบสิ่งของช่วยสองตา-ยายผู้ยากไร้เพื่อสร้างบุญ


เมื่อเวลา 10.00น. วันนี้ (14 กรกฎาคม 2562) ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นอำเภอเชียงคำ , ชมรมพ่อค้ารถยนต์มือสอง และ ชมรมเอ็นจอยไบ้ค์ (EnjojBike) กว่า 50 คน ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมบุญ โดยมีการนำเทียนพรรษา และ เครื่องอัฐบริขาร ต่างไป มาถวาย ณ วัดพระธาตุภูซาง ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา ซึ่งเป็นการทำบุญรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีในเทศการเข้าพรรษา ประจำปี พ.ศ.2562 

กลุ่มจิตอาสาจาก ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นอำเภอเชียงคำ-ภูซาง ชมรมเอ็นจอยไบ้ค์ ชมรมพ่อค้ารถยนต์มือสอง รวมตัวถวายเทียนพรรษาวัดพระธาตุภูซาง


  หลังจากนั้นก็ได้เดินทางไปยัง  บ้านเลขที่ 40 หมู่ 4 บ้านห้วยซ่าน ต.ภูซาง  อ.ภูซาง จ.พะเยา
 เพื่อนำข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้บางส่วน มามอบครอบครัวของ 2ตา-ยาย ที่มีฐานะยากจน โดยภายในบ้านพบคุณตา อู๊ด มณีสว่าง อายุ 66 ปี และ คุณยาย แสง มณีสว่าง อายุ 64 ปี ที่ป่วยเป็นโรคหอบ ทำงานหนักไม่ได้ 

พ.ต.ท. สนิท วงศ์ใหญ่ หนึ่งในกลุ่มจิตอาสา กล่าวว่า วันนี้ทางชมรมเอ็นจอยไบ้ค์  , ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นอำเภอเชียงคำ-ภูซาง และ ชมรมพ่อค้ารถยนต์มือสอง ได้นำสิ่งของต่างๆ มาช่วยเหลือตรอบครัวของสองตา-ยายในเบื้องต้น เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น ซึ่งทางชมรมฯ ก็จัดกิจกรรมแบบนี้มาตลอดทุกปี  และพร้อมรวมกลุ่มกันจัดกิจกรรมช่วยเหลือสังคมและกิจกรรมบุญตลอดไป


 ปัญญา เพชรแก้ว / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พะเยา รายงาน


 

กลุ่มจิตอาสาฯ ร่วมกันมอบสิ่งของเครื่องใช้ อาหารให้สองตา-ยายผู้ยากไร้ ณ บ้านห้วยซ้าน ต.ภูซาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน