แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ยายผู้เลี้ยงดูเด็กหญิง 13 ปี เคยส่งพี่สาวให้นายก อบต. ทำอนาจาร เช่นกัน
จากกรณีที่ มีคลิปฉาว ชายคล้ายนายก อบต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ทำอนาจารเด็กหญิงอายุ 13 ปี ด้วยการ กอด จูบ ลูบ คลำ ภายในรถยนต์ส่วนบุคคล ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดพังงาจึงได้ออกหมายจับ นายศุภศักดิ์ โภคบุตร อดีตนายก อบต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ในฐานความผิดพรากเด็กอายุไม่เกิน15ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล กระทำการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน13ปีและกระทำการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน15ปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ จนนายศุภศักดิ์ ต้องยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ก่อนหลบหนีไปต่างประเทศ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว


ล่าสุด วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 พ.ต.อ.วีรยุทธ สิทธิรัตนกุล ผกก.สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ศาลจังหวัดพังงาได้อนุมัติหมายจับ นางสากล หรือ แอ๋ว อายุ 55 ปี ยายของ ด.ญ.อายุ 13 ปี  ในข้อหาว่ากระทำผิดฐาน “เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปซึ่งการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้ายหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด ,เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่ออนาจารซึ่งเด็กหญิงอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี โดยขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้ายหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด ,ค้ามนุษย์ ,กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมต่อจิตใจเด็ก” เข้าจับกุมตัว บริเวณหน้าบ้านไม่มีเลขที่ ม.10 บ้านควนแรด ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เพื่อนำตัวมาให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกระบวนการ และขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดอีกหรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะทำการส่งตัวฝากขังในวันพรุ่งนี้

 

 โดยก่อนหน้านี้ ทีมสหวิชาชีพ ได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวน สอบสวน พยานอย่างต่อเนื่อง พบว่า นอกจากเด็กหญิงอายุ 13 ปี แล้วนั้น ยังมีพี่สาวซึ่งขณะนี้อายุ 16 ปี ก็เคยโดนกระทำคล้ายๆ กัน รวมถึงการหาหลักฐานประกอบเพิ่มเติม จนเชื่อได้ว่า นางแอ๋ว ซึ่งเป็นยาย มีความผิดเข้าข่ายการค้ามนุษย์ จึงได้ทำการขอหมายศาลจากจังหวัดพังงา เพื่อเข้าทำการจับกุมตัวดังกล่าว ซึ่งการสอบสวนในวันนี้ก็ยังพบว่า นางสากล หรือยายแอ๋ว ไม่ได้เป็นยายแท้ๆ ของเด็กทั้ง 2 คน อีกด้วย

วรรณศิริ โพธิพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง