เหตุสลด..!! วัยรุ่นเลือดร้อนยกพวกตะลุมบอนในงานประจำปี ก่อนที่อีกฝ่ายรัวกระสุนปืนกว่า 8 นัดถูกอริดับคาที่ 1 ราย
วันนี้ (14 ก.ค.) เวลา 01.20 น.ศูนย์วิทยุ 191 สภ. สำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกัน และเหตุยิงกันเสียชีวิตในงานประจำปี บ้านหนองฮะ ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ จึงประสานไปยัง ร.ต.อ.ประดิษฐ์ ผาสุข ร้อยเวรสืบสวนทราบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และประสานกู้ชีพ-กู้ภัยสุรินทร์ จุด อ.สำโรงทาบ นำกำลังออกตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 

 


ที่เกิดเหตุเป็นงานประจำปีของตำบลหนองฮะ ซึ่งช่วงก่อนเทศกาลเข้าพรรษาจะมีงานจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ภายในงานมีมหรสพสมโภชตลอดทั้งคืน ถือว่าเป็นงานใหญ่ และมีประชาชนมาเที่ยวชมงานกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีกลุ่มวัยรุ่นหลากหน้าหลายตา หลายกลุ่มมาเจอกัน จึงเกิดการเขม่นใส่กัน และทะเลาะชกต่อยกันในที่สุด ทำให้วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มได้รับบาดเจ็บ และถูกนำส่งโรงพยาบาลสำโรงทาบหลายคน พอตกดึกเหตุการณ์ได้เกิดความรุนแรงมากขึ้น

 

 

กลุ่มของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นตำบลหนองเทพ อ.โนนนารายณ์ กำลังจะเดินทางกลับบ้าน เกิดหวั่นระแวงขึ้นเกรงจะไม่ปลอดภัย จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ออกมาส่งถึงนอกงาน พอออกจากงานมาได้ไม่ไกลมากนัก พบกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มใดกำลังดักรออยู่ในมุมมืด และได้วิ่งกรูเข้ามาไล่ต้อนกลุ่มของผู้เสียชีวิตเข้ามาในวัด ต่อมาจึงเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายอยู่นอกงานบริเวณข้างกำแพงวัด หลังใช้ไม้ ใช้ขวด ขว้าง ใส่ปะทะกันไม่นาน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นราว 7-8 นัด หนึ่งในกลุ่มผู้เสียชีวิตคิดว่าเป็นการยิงปืนขึ้นฟ้าแต่เพื่อนๆ เห็น นายชาญชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี ชาวบ้านหนองเทพ ตำบลหนองเทพ อำเภอโนนนารายณ์ จังหวัดสุรินทร์ ล้มลงนอนแน่นิ่ง ขณะนั้นคิดว่าผู้เสียชีวิตถูกขวดที่อีกกลุ่มหนึ่งขว้างใส่ จึงได้พากันหิ้วแขนผู้เสียชีวิตวิ่งหนี ต่อมาสังเกตุเห็นมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก จึงวางผู้เสียชีวิตลงพื้นถนน เพื่อดูอีกที กลับพบว่า ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

 

จากการพิสูจน์บาดแผล ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่แก้มซ้าย ทะลุท้ายทอยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

ต่อมา ช่วงเช้าของวันที่ 14 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ. สำโรงทาบ ได้ลงพื้นที่ตรวจหาหลักฐาน และพบปลอกกระสุนปืนขนาด .9 มม ที่ข้างกำแพงใกล้กับที่เกิดเหตุจำนวน 1 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างสืบสวน และรวบรวมหลักฐาน สอบปากคำเพื่อนผู้เสียชีวิตเพื่อหาผู้กระทำผิดต่อไป.

 

 

ขอบคุณภาพ-ข่าว หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุดสำโรงทาบ

เรียบเรียง สุทธิศักดิ์ สอนกล้า ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน