ตำรวจไล่สกัดจับกระบะหนุ่มวัย 30 ปี เมาซิ่ง หลังได้รับแจ้งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์แล้วหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่วิทยุ 191 ให้ช่วยสกัดจับรถกระบะอีซูซุ ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน ถย 6684 กรุงเทพมหานคร   หลังก่อเหตุเฉี่ยวชนรถของผู้อื่นแล้วหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามสกัดจับบริเวณถนนเลี่ยงเมืองฉะเชิงเทรามุ่งหน้าชลบุรี  แต่โชเฟอร์รถกระบะคันดังกล่าวไม่ยอมจอดและพยายามจะหลบหนีเจ้าหน้าที่ ก่อนจะกลับรถย้อนไปทางพนมสารคามโดยวิ่งรถขึ้นบนสะพานข้ามแยก พล.11  ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถปิดการเดินรถและสามารถควบคุมรถคันดังกล่าวเอาไว้ได้บนสะพาน

 

 

 


จากการตรวจสอบพบว่าภายในรถมีชายหนึ่งคนเป็นคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิทยากร สอนหัด อายุ 30 ปี  ซึ่งพักอาศัยอยู่จังหวัดสมุทรปราการ ที่อยู่ในสภาพมึนเมา  จากการตรวจสอบภายในรถพบมีดปลอกผลไม้จำนวน 1 เล่ม และบุหรี่ไฟฟ้า 1 อัน  ไม่มีใบขับขี่  โดยผู้ต้องสงสัยรายนี้ให้การว่าตนเองถูกเจ้าหน้าที่ยึดใบขับขี่ไปเพราะถูกทำทัณฑ์บนเป็นเวลา 1 ปี เพราะเมาแล้วขับ  จึงได้พยายามขับรถหลบหนี หลังจากเจ้าหน้าที่เรียกให้จอด  ส่วนเรื่องที่ว่าเฉี่ยวชนรถของผู้อื่นนั้น ตนเองปฏิเสธว่าไม่ได้เฉี่ยวชนอะไรเลย  แต่เห็นว่าคู่กรณีวิ่งมาเจอรถของตนเองช่วงทางแยกแล้วล้มเอง 

 

 

 

ส่วนรถของตนที่มีกระจังหน้าและกระจกมองข้างฝั่งขวาแตกนั้น เกิดขึ้นมานานแล้ว ซึ่งไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่คู่กรณีกล่าวหา  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนและจะติดตามดูภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณนั้นอีกครั้ง  แต่ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาเมาแล้วขับ ซึ่งนายวิทยากรได้ให้การยอมรับสารภาพว่าเมาจริง      

       

 

 

ภาพ / ข่าว   ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน