ฮือฮาเลขเด็ดองค์พ่อจตุคาม-รามเทพ“ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช นักธุรกิจเมืองลุงทุ่มเหมาซื้อเลขท้ายเสี่ยงโชคครั้งใหญ่

ฮือฮาเลขเด็ดองค์พ่อจตุคาม-รามเทพ “ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช-นักธุรกิจเมืองลุงแซมทุ่มเหมาซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 530,30 เสี่ยงโชคครั้งใหญ่-เมืองคอนจัดสมโภชใหญ่ปีที่ 4 วันที่ 31 ก.ค.-5 ส.ค.นี้

            (15 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวชาวพุทธจากทั่วประเทศและต่างประเทศบางส่วนได้เดินทางมากราบนมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่อยู่ระหว่างการรวบรมและตรวจสอบเอกสารสำคัญรอบสุดท้ายทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ก่อนนำเสนอคณะกรรมการมรดกโลกยูเนสโก เพื่อพิจารณาขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ภายในเดือนกับนายน 2562 และจะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการมรดกโลกยูเนสโก ในช่วงกลางปี 2563 และจากการสอบถามบรรดานักท่องเที่ยวที่มากราบสักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์ให้เหตุผลในทำนองเดียวกันว่าติดตามข่าวทางสื่อมวลชนเกี่ยวกับโครการผลักดันพระบรมธาตุสู่มรดกโลกของชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชมาหลายปี จึงเชื่อว่าองค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราชจะต้องมีความเกี่ยวข้องยึดโยงกับองค์สัมมาสัมพุทธเจ้าและเป็นแหล่งโบราณสถานในทางพุทธศาสนาที่สำคัญแห่งหึ่งของโลกอย่างแน่นอน จึงตัดสินใจนำครอบครัวเดินทามากราบนมัสการเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

 

            หลังจากเขากราบนมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารแล้วนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางไปกราบสกการะองค์พ่อจตุคาม-รามเทพ “ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช “ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสนาหน้าเมืองนครศรีธรรมราช ทำให้ในช่วงนี้บรรยากาศที่ศาลหลักเมืองคึกคักเป็นพิเศษ โดยผู้คนที่เดินทางมากราบสักการะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชได้อธิฐานขอพรต่อศาลหลักเมืองและองค์พ่อจตุคาม-รามเทพ เพื่อขอให้มีโชคลาภ แคล้วคลายปลอดภัย ก่อนจะออกมาเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ที่มีพ่อค้า แม่ค้าลอตเตอรี่หลายสิบเจ้านำมาจไหน่ายรอบศาลหลักเมือง โดยเน้นเลขท้าย 530 ,30 โดยมีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งเหมาซื้อเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว 530 แบบมีเท่าไหร่เอาหมด

 

            นักท่องเที่ยวคนดังกล่าว (ขอสงวนชื่อ) กล่าวว่า ตนมีภูมิลำเนาเดิมอยู่ จ.นครปฐม แต่ไปม่ครอบครัวอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ติดตามข่าวของศาลองค์พ่อ จตุคาม-รามเทพ มานานและมีวัตถุมงคลศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชพกพาติดตัวตลอดเวลามาหลายปีแล้ว และเชื่อมั่นในความศักดิ์สิทธิ์ มีอิทธิฤทธ์ปาฏิหาริย์จริง เพราะครอบครัวตนประสบปัญหาในการทำธุรกิจมาตลอด จนเมื่อได้มีโอกาสเช่าบูชาวัตถุมงคลศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช เป็นดวงตราลักษณะกลม ขนาด 3.5 ซ.ม. รุ่นบูรณะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ปี พ.ศ.2547 คล้ายกับวัตถุมงคลหลักเมืองนครศรีธรรมราช พ.ศ. 2530 แต่เป็นโลหะคล้ายตะกั่ว ผู้ที่ให้เช่าเป็นเพื่อนนักธุรกิจในเมืองไทยรายหนึ่งอ้างว่าเป็นวัตถุมงคลลองพิมพ์ (ทดลองพิมพ์) ผู้จัดสร้างเขาปั้มทดลองพิมพ์ออกมาแค่จำนวน 13 องค์เท่านั้น และแจกให้กับคณะกรรมการจัดสร้างที่ใกล้ชิดเพียง 13 คน เพื่อนเขาลงทุนเช่ามาจาก 1 คน 13 คณะกรรมการจัดสร้างเมื่อปี 2549 ในราคา 3 แสนบาท หลังจากได้วัตถุมงคลเหรียญดังกล่าวมาบูชาทำให้ธุรกิจที่มีปัญหาล่มจม กลับมาประผลผลสำเร็จไอ้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้นักธุรกิจคนดังกล่าวยังสะสมวัตถุมงคลศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช หรือองค์พ่อจตุคาม-รามเทพ รุ่นดัง ๆ ไว้อีกหลายรุ่น

 

 

 

 


“ตนจึงขอเช่าเหรียญโลหะตะกั่วลองพิมพ์ รุ่นบูรณะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช พ.ศ. 2547 แต่เพื่อนรักธุรกิจจากเมืองไทยคนดังกล่าว แต่เขาไม่ยอมให้เช่าแม้จะให้ราคาสูงถึง 5 แสนบาท โดยพยายามชี้แจงเหตุผลและกราบวิงวอนขอให้ตนเช่า จนเวลาผ่านไปเกือบ 3 เดือนเขาใจอ่อนและยอมให้เช่าเท่าราคาที่เขาเช่ามาแค่ 3 แสนบาทเท่านั้น ซึ่งเขาระบุว่าที่ให้เชาแค่ 3 แสนบาทเพาะไม่ต้องการหาผลประโยชน์หรือรายได้จากวัตถุมงคลองค์พ่อจตุคาม-รามเทพ โดยมิชอบ และจตุคาม-รามเทพได้ให้โชคลาภที่ชอบด้วยกฎหมายมามากมายแล้ว จึงให้ตนเช่าในราคาที่เขาเช่ามา 3 แสนบาเท่านั้น ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าหลังจากที่ตนได้วัตถุมงคลศาลหลักเมือง “เหรียญลองพิมพ์รุ่นบูรณะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช พ.ศ. 2547 “มาบูชาแค่ไม่ถึงปีธุรกิจครอบครัวตนที่ย่ำแย่กลับมาเจริญรุ่งเรือง ประสบผลสำเร็จได้ราวปาฏิหาริย์  อะไรที่คิดว่าไม่น่าจะได้หรือน่าจะสูญหายไปแล้วก็กลับได้มาอย่างง่ายดาย  จนในช่วงนี้ตนและครอบครัวเดินทางกลับมาประเทศไทยเพื่อร่วมงานบวชหลานที่ จ.นครปฐม จึงถือโอกาสชักชวนครอบครัวเพื่อนฝูงเดินทางมายัง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อกราบสักการะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช และจะถือโอกาสช่วงวันหยุดเทศกาลวันเข้าพรรษาท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราชไปจนถึงวันที่ 17 ก.ค. 2562 ก่อนเดินทางกลับ จ.นคปฐมและเดินทางกลับสหรัฐอเมริกาในวันที่ 20 ก.ค. 2562 นี้”

 

            “สำหรับการเสี่ยงโชคโดยการเหมาซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 530,30 นั้นเนื่องจากตนอ่านประวัติการสร้างศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชพบว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาล 9 ทรงเจิมหลักเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2530 ณ ตำหนักจิตรลดารโหฐาน และในโอกาสที่ตนและครอบครัวเดินทางมากราบสักการะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช “องค์พ่อจตุคาม-รามเทพ” ท่านจะบันดาลให้ตนและครอบครัวมีโชคลาภก้อนใหญ่ก็ได้ จึงลงทุนเหมาซื้อลอตเตอรี่เลขท้ายดังกล่าว และในช่วงที่อยู่ในจังหวดนครศรีธรรมราช หากตนพบลอตเตอรี่เลขท้าย 530,30 ที่ไหนก็จะเหมาะซื้อทั้งหมด และยังโทรศัพท์ไปให้ญาติที่ จ.นครปฐม และจังหวัดอื่น ๆ ช่วยเหมาซื้อให้อีกด้วย และทราบว่าจังหวัดนครศรีธรรมราชจัดงานสม๓ชศาลหลักเมืองอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 3 ส.ค.ทุกปี โดยในวันที่ตนเดินทางมารกายศาลหลักเมืองพบว่าทางจังหวัดนครศรีธรรมราชเขากำลังจัดแถลงข่าวการจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ในปีนี้กำหนดจัดข้นระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-5 ส.ค.2562 โดยมีกิจกรรมสมโภชอย่างยิ่งใหญ่ ณ.ศาลหลักเมืองและสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เสียดายที่ตนและครอบครัวไม่สามารถอยู่ร่วมงานสมโภชศาลหลักเมืองได้ แต่ได้ฝากเงินจำนวนหนึ่งให้ญาติช่วยบริจาคร่วมกิจกรรมในการสมโภชแล้ว นักท่องเที่ยวคนเดิมกล่าวย้ำในที่สุด.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/คลิป  ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง