ร้องนายอำเภอ วอนแก้ปัญหาบริษัทขนส่งระดับประเทศจอดรถขวางหน้าบ้านและไหล่ทางจนสร้างความเดือดร้อน เสี่ยงเกิดอันตรายกับชาวบ้าน เด็กนักเรียน

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ว่าการอำเภอตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า และ พ.ต.ท. ประกิจ นิโครธา สว.ป.สภ.ตะกั่วป่า รับหนังสือขอความช่วยเหลือจาก นายสุธน กิตติธรกุล พร้อมกลุ่มชาวบ้านในอำเภอตะกั่วป่า  ที่เดินทางมายื่นขอให้ทางอำเภอและเจ้าหน้าที่ตำรวจแก้ไขปัญหา หลังบริษัทขนส่งระดับประเทศค่ายหนึ่ง ได้มาเช่าอาคารพาณิชย์ จำนวน 2 คูหา บริเวณหมู่ที่ 2 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่าจ.พังงา เพื่อใช้เป็นสำนักงาน รับส่ง ของทั่วประเทศ  โดยพบว่าในแต่ละวันจะมี รถของบริษัท และรถของลูกค้าบริษัท เป็นจำนวนมากจอดรอคิวรับส่งของ จนกีดขวางทางเข้า-ออก ทำให้การสัญจรไปมาของผู้อยู่อาศัยและผู้ประกอบธุรกิจบริเวณใกล้เคียง ได้รับผลกระทบไม่สามารถ เข้า-ออก ถนนใหญ่ ไม่สามารถใช้พื้นที่ส่วนรวมในการทำกิจกรรม และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

เสียง นายสุธน กิตติธรกุล

ด้านนายสุธน กิตติธรกุล ชาวบ้านอำเภอตะกั่วป่า กล่าวว่า จากทางที่บริษัทดังกล่าวได้เข้ามาทำกิจการในชุมชนของตนเองซึ่งทางกลุ่มตัวแทนชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากบริษัทดังกล่าวที่มาเช่า อาคารพาณิชย์จำนวน 2 คูหา ตั้งบริษัทเพื่อรับส่งสินค้า แต่ใช้พื้นที่เพื่อทำธุรกิจเป็นเนื้อที่กว้างกว่าที่เช่าซึ่งไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว และถนนเพชรเกษม จนทำให้ผู้ประกอบการและชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมากจนไม่สามารถทำการค้าขายได้เลยและยังมีทางผู้ปกครองนักเรียน และผู้ประกอบการที่อยู่ติดกับบริษัทส่งของดังกล่าว ประมาณ 300-400 ราย ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีรถของบริษัทและรถลูกค้าที่มารับส่งสินค้ามักจะชอบจอดกีดขวาง เส้นทางเข้า-ออก แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางกลุ่มชาวบ้านได้เคยไปพูดคุยกับทางบริษัทรับส่งสินค้า แต่ทางบริษัทไม่เคยเหลียวแลหรือแก้ปัญหาให้กับทางชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนกว่า 2 ปีครึ่ง ซึ่งทางกลุ่มชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาโดยด่วน

ด้าน ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า กล่าวว่า จากที่ทางกลุ่มชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในการจอดรถบริษัทขนส่งที่จอดกีดขวางทาง เข้า-ออก ทางอำเภอไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด โดยเรียกเจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ ข้อเท็จจริง เพื่อให้บริษัทขนส่งดังกล่าว แก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับกลุ่มชาวบ้านโดยเร็วที่สุด

วรรณศิริ โพธิพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง