เปิดคลิปตำรวจหัวใจงาม หลังพบหนุ่มต่างจังหวัดทำกระเป๋าเงินหาย โร่หยิบเงินที่ช่วยภรรยารักขายก๋วยเตี๋ยวให้ไปฟรีๆ เพื่อเพื่อนมนุษย์

     เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้ใช้เฟสบุ้คชื่อ Pongsak Choompaeng หลังมีการโพสต์ภาพและข้อความว่า " #สถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ ดีใจที่ได้ทำบุญ วันนี้(11 ก.ค.62) เข้าเวรแต่เช้า เวลาประมาณ 10.00 น. ระหว่างจะไปปล่อยแถวที่ห้างฯเซ็นทรัลเวสท์เกตหนุ่มหน้าตาดีเดินมาหาขอความช่วยเหลือแจ้งว่ามาจากมหาสารคาม จะไปสัมภาษณ์งานที่สยามตำแหน่งช่างตัดผม แต่กระเป๋าสตางค์และเอกสารต่างๆ เงินสด 13,000.- หายไป น่าจะหล่นในรถแท๊กซี่ แจ้งความ สภ.บางใหญ่ วันที่ 10 ก.ค.2562 เวลา 19.00 น. ตรวจสอบดูแล้วเป็นเรื่องจริง จึงให้เงิน 120 บาท เป็นค่าเดินทางค่าข้าว(รถ 2 ต่อ 55 บาท ถึงที่หมาย) ภรรยาให้ตังค่าแรงที่ช่วยขายก๋วยเตี๋ยว ไม่ได้รวยแต่ก็ต้องช่วยแบ่งปันเพื่อนมนุษย์เมื่อคราวจำเป็น ครับ " เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่ได้มีการแชร์ข้อความ    จากการสอบถาม พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ ทราบว่า เจ้าของเฟสบุ้คคือ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ จูมแพง รอง สวป สภ.บางใหญ่ หัวหน้างานชุดปักกลด ได้มีการโพสต์เรื่องราวระหว่างปฎิบัติหน้าที่ โดยบุคคลที่ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ฯ ได้ช่วยเหลือมอบเงินให้จำนวน 120 บาทไว้คือ นายดิเรกฤทธิชัย วงศ์แก้ว อายุ 24 ปี เป็นคน จ.มหาสารคาม ได้มาแจ้งความที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 10 ก.ค.62 เวลา 09.00 น.ว่ากระเป๋าเงินหาย ที่บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล พล่าซ่า เวสเกต ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ภายในกระเป๋าเงินมีเอกสาร บัตรประชาชน, บัตรเครดิต, บัตรเอทีเอ็ม และเงินสดจำนวน 13,000 บาท หลังแจ้งความเสร็จกำลังจะเดินทางไปสมัครงาน ที่ ปทุมวัน กทม.แต่ไม่มีเงินค่าเดินทาง และได้พบกับ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ จึงได้เล่าเรื่องราวให้ฟัง

ต.ร.หัวใจหล่อเอาเงินที่เมียให้ช่วยขายก๋วยเตี๋ยวให้หนุ่มตจว.กระเป๋าเงินหาย

    ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ จูมแพง เจ้าของเฟสบุ้ค เปิดใจว่า ตนพบน้องเขาเดินอยู่หน้าห้างประมาณ 10.00 น. เขาเข้ามาถามทางว่าจะไปปทุมวันเพื่อไปสมัครงานเป็นช่างตัดผมจะไปยังไง ตนก็บอกทางไปแต่น้องเขาก็บอกกับตนว่าน้องเขาไม่มีเงิน กระเป๋าเงินหาย มีเงินในกระเป๋า 13,000 บาทจะเอาไว้จ่ายค่างวดรถและเก็บไว้เป็นค่าเดินทางแต่มาหายหมด ตนจึงขอดูใบแจ้งความเห็นว่าน่าจะเป็นเรื่องจริง และก็สงสารน้องเขา ตอนนั้นตนมีเงินอยู่ 500 กว่า คิดค่าเดินทางแล้วค่ารถ 55 บาท จึงให้น้องเขาไป 120 บาทเพื่อเป็นค่าข้าวด้วย คิดว่าน้องถึงที่สมัครงานแล้วก็คงอยู่ได้ สงสารน้องเขาตนเข้าใจหัวอกคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่มีเงินก็ไม่รู้จะไปทางไหน หลังจากให้เงินไปก็บอกทางน้องเขาไปด้วย แล้วให้ลูกน้องขอเบอร์เขาไว้สำหรับสอบถามว่าถึงที่สมัครงานไหม ตอนนี้น้องเขาได้งานแล้วถึงที่ปลอดภัยดี ที่เอามาโพสต์ก็ไม่ได้อยากดังแต่รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือคน ปกติตนก็เจอแบบนี้บ่อยก็ช่วยเหลือประจำอยู่แล้ว แต่ตนก็สอบถามตรวจสอบก่อนว่าเป็นเรื่องจริง ได้ช่วยคนเหมือนได้ทำบุญด้วยในระหว่างที่ผู้กองเราเรื่องน้องเขาให้ฟัง ผู้กองถึงกับน้ำตาคลอเพราะสงสารน้องเขา ผู้กองบอกว่าเข้าใจหัวอกคนมาจากต่างจังหวัดและไม่มีทางไป เพราะตนก็เป็นคนต่างจังหวัดเหมือนกัน โดยเป็นคน จ.มุกดาหาร ที่เขามาในกรุงเทพฯแล้วมาเจอเรื่องแบบนี้

         ข่าว/ภาพ วิสันต์ ลือประดิษฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นนทบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง