เมืองคอนระทึก!!! พายุ ”0หัวด้วน” พัดล่มเสาไฟฟ้าแรงสูงพังครื้น 26 ต้น ขวางถนนระยะทาง 1 กม.โชคดีไม่มีใครเจ็บตาย
เมืองคอนระทึก!!! พายุ ” หัวด้วน ” พัดถล่ม เสาไฟฟ้าแรงสูงพังครื้น 24 ต้น เสาไฟฟ้าแรงต่ำ 2 ต้น รวม 26 ต้น ขวางถนนระยะทาง 1 กม.โชคดีไม่มีใครเจ็บตาย

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 15 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยเฉพาะในท้องที่ ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เกิดลมพายุ ” หัวด้วน ” พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงนานประมาณ 5 -10 นาที โดยแรงลมพายุหัวด้วนพัดมาจากด้านทิศเหนือลงทิศใต้ ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนสายปากนคร ล้มครื้นลงมาขวางกลางถนนจำนวนมากหลายสิบต้น ก่อนที่ลมพายุจะสงบ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราชรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุทันที เพื่อทำการตัดกระแสไฟฟ้า เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับชาวบ้าน

หลังจากเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทำการตัดกระแสไฟฟ้าแล้ว ตรวจสอบพบว่าเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มลงจำนวน 24 ต้น เสาไฟฟ้าแรงต่ำจำนวน 2 ต้น รวม 26 ต้น โดยเสาไฟฟ้าทั้งหมดล้มขวางถนนยาวเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ บนถนนสายปากนคร ท้องที่หมู่ 6 จนมาถึงบริเวณหน้าวัดมุขธารา ท้องที่หมู่ 1 ต.ปากนคร ทำให้รถสัญจรได้ 1 ช่องจราจร ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมปากนคร ต้องคอยอำนวยความสะดวก

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มีการระดมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจากทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราชจำนวนกว่า 10 ชุด เร่งซ่อมกู้ยกเสาไฟฟ้าแรงสูงตลอดทั้งคืนนี้ คาดว่าจะสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ชาวบ้านได้ใช้ประมาณสายๆของวันพรุ่งนี้


ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งอยู่ในบ้าน และช่วงฝนตกลงมาประกอบกับมีลมพายุฝนพัดถล่มกระหน่ำอย่างรุนแรง จากทิศเหนือมาทิศใต้ เป็นลมพายุหัวด้วน พัดกระหน่ำอยู่นานประมาณ 5 นาที แรงลมพายุทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มครื้นลงมาต่อหน้าต่อตาตนจำนวนหลายต้น โชคดีที่ไม่มีใครขับรถผ่านจังหวะที่เสาไฟฟ้าล้ม ไม่เช่นนั้นอาจมีคนเจ็บ สำหรับบริเวณที่เสาไฟฟ้าล้มลงครั้งนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเคยถูกพายุปาบึกพัดเสาไฟฟ้าล้มพังครื้นมาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ซ่อมแซมจนใช้การได้ตามปกติ กระทั้งเกิดเหตุพายุพัดเสาไฟฟ้าล้มซ้ำอีกครั้งในวันนี้

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง