ญาติผู้เสียชีวิตนิมนต์พระเรียกวิญญาณบริเวณที่เกิดเหตุศาลาเรือนไทยริมน้ำถล่มลงแม่น้ำแม่กลอง
จากกรณีเหตุอาคารทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลองถล่มมีผู้สูญหาย 2 ราย และเจ้าหน้าที่พบศพแล้ว 1ราย คือพบแล้วศพแรกนางสุรีย์ อุราชื่น อายุ 37 ปี  แม่ค้าขายน้ำ แล้วนั้น ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันนี้นางจำปา คนก่อง อายุ 52 ปี มารดาผู้เสียชีวิต ได้นิมนต์พระวัดน้อยแสงจันทร์ไปเรียกวิญญาณนางสุรีมา ขึ้นจากน้ำเพื่อไปสู่สุขติ  โดยคืนนี้จะจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนแรกที่วัดน้อยแสงจันทร์ ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีญาติๆและเพื่อนสนิทมาร่วมพิธีเป็นจำนวน

ทั้งนี้พระครูสมุทรวชิรานุวัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ได้รับมอบหมายจาก พระเทพสมุทรโมลีเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ให้นำคณะนำเงินเยียวยามามอบให้นางจำปา คนก่อง อายุ 52 ปี มารดาผู้เสียชีวิตเป็นเงิน 50,000 บาท และรับเป็นเจ้าภาพงานศพทุกคืนด้วย

 

 

 

สมุทรสงครามญาติผู้เสียชีวิตนิมนต์พระเรียกวิญญาณบริเวณที่เกิดเหตุศาลาเรือนไทยริมน้ำถล่มลงแม่น้ำแม่กลอง

พระครูสมุทรวิริยานุวัตรกล่าวว่า ศาลาดังกล่าวเป็นของวัด แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัยไม่มีใครอยากให้เกิดแต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ทางวัดก็พร้อมที่จะช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นได้มอบเงินเยียวยา 50,000 บาทและรับผิดชอบเป็นเจ้าภาพทุกคืนส่วนอาคารศาลาเรือนไทยริมน้ำที่เหลือ อีก 1 หลัง เมื่อพบร่างผู้สูญหายแล้วทางวัดจะดำเนินการรื้อถอนทันทีเพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายซ้ำรอยขึ้นอีก

 

 

 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่่วทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

 

สมุทรสงครามญาติผู้เสียชีวิตนิมนต์พระเรียกวิญญาณบริเวณที่เกิดเหตุศาลาเรือนไทยริมน้ำถล่มลงแม่น้ำแม่กลอง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน