สัตหีบกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกลร่วมผู้ใหญ่ใจดีนำอาหารมอบให้เยาวชนในการเล่นกีฬาห่างไกลยาเสพติด
ที่วัดราษฎร์สามัคคี ก.ม. 10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นาย พธนกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล  นายอมตะ ใคร่ครวญ เลขานุการนายก อบต พลูตาหลวง พร้อมด้วยสมาชิกกลุ่มร่วมกับ นาย ยอดชาย ถนอมสิงห์ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่1 ต.พลูตาหลวง และ ชมรมศิษย์เก่าสิงห์สมุทรเลือดหมูเหลือง 24-27 ร่วมกัน นำอาหารน้ำ มอบให้เด็กๆเยาวชน ที่เล่นกีฬา ภายใน วัดราษฎร์สามัคคี ก.ม. 10 เป็นการสร้างขวัญกำลังใจและเล็งเห็นว่า พวกเด็กๆและเยาวชนเหล่านี้ ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ทำให้ห่างไกลยาเสพติด

                นาย ยอดชาย ถนอมสิงห์ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ ตำบลพลูตาหลวง กล่าวว่า ทาง หมู่บ้านได้จัดกิจกรรมเพื่อให้เด็กได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยเฉพาะเด็กที่เข้ามาร่วมในครั้งนี้ เป็นกลุ่มเสี่ยงเกือบทั้งหมด เพื่อดึงเด็กกลุ่มเสี่ยงนี้ให้ห่างไกลจากสิ่งเสพติดตามในครั้งนี้จัดแข่งกันทุกวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีเด็กๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง มาร่วมกิจกรรม ประมาณ 40 ถึง 50 คนต่อวันโดยที่ผู้ปกครองก็ฝากผู้ใหญ่บ้านดูแล


                นาย พธนกร ใคร่ครวญ กล่าวว่า ในการมามอบสิ่งของในวันนี้เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเด็กๆซึ่งการออกกำลังกายเป็นปัจจัยหนึ่งในการสร้างเสริมสุขภาพ ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคเพื่อสุขภาพดีอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป้นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติดและ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กได้แสดงความสามารถในกีฬาที่ตนเองมีความถนัด ชื่นชอบ กล้าแสดงออก รู้จักและตระหนักในคุณค่าของตัวเอง

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน