เจ้าของร้านอาหารสุดทน ถูกกลุ่มชายแต่งกายใช้รถคล้ายตำรวจขอเงิน บอกเป็นนักข่าวสื่อใหญ่

เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้(17ก.ค.)ทางศูนย์วิทยุ 01 สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งจากเจ้าของร้านไม้เมือง ซึ่งเป็นร้านอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ในซอย10 ถนนศรีภูวนารถ ย่านสถานีขนส่งหาดใหญ่ มีกลุ่มคนแต่งตัวคล้ายตำรวจเข้าไปขอความอนุเคราะห์เรื่องเงิน

ทาง ร.ต.อ.ไพศาล หะนิแร รอง สวป.รวมทั้งตำรวจสายตรวจ191 จึงรีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบชาย3 คนแสดงบัตรว่าเป็นผู้สื่อข่าวของเดอะโปลิสแมคกาซีน หนึ่งในนั้นชื่อ นายธนกฤต ตือติ่ง รองหัวหน้ากองบรรณาธิการ พร้อมยื่นเอกสารขอความอนุเคราะห์ให้ตำรวจดู ซึ่งในเอกสารระบุว่าขอความอนุเคราะห์เพื่อสนับสนุนกิจกรรมในโอกาสครบรอบวันก่อตั้งและก้าวสู่ปีที่17 ตามแต่เห็นสมควรหรือเป็นประจำทุกเดือน

 และที่หน้าร้านยังมีรถเก๋งหมายเลขทะเบียน ธห 5032 กรุงเทพมหานครจอดอยู่ ซึ่งดูเผินๆคล้ายกับรถตำรวจ มีการติดตั้งไซเรนบนหลังคา พร้อมโลโก้ที่ประตูคล้ายกับโลโก้ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งอักษรภาษาอังกฤษชื่อเดอะโปลิสแมกกาซีนซึ่งรูปแบบก็ใกล้เคียงกับที่ตำรวจใช้

                                                                                                                

 


           จากการสอบถามเจ้าของร้าน(ขอสงวนชื่อ) ให้การกับตำรวจว่า ชายทั้ง3คนได้มายื่นหนังสือขอความอนุเคราะห์เงินสนับสนับสนุนกิจกรรม 2-3 พันบาท บอกว่าเป็นนักข่าวจากเดอะโปลิสแมกกาซีน  แต่ตนสงสัยและไม่มั่นใจเกรงว่าจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่มาเรี่ยไรเงินเพราะเจอบ่อย และยังมีการอ้างว่ารู้จักนายตำรวจใหญ่ทั้งระดับผู้กำกับ ผู้การสามารถช่วยเคลียร์ปัญหาได้  จึงได้แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบเพราะไม่มั่นใจว่าทั้ง3คนเป็นนักข่าวหรือตำรวจ

   ทั้งนี้จากการสอบถาม นายธนกฤต บอกว่า แค่ต้องการมาขอความอนุเคราะห์เท่านั้นไม่มีเจตนาจะมารีดไถเงินแต่อาจจะมีการสื่อสารกันไม่เข้าใจทำให้ทางเจ้าของร้านสงสัยและไม่พอใจจึงแจ้งตำรวจ

ทั้งนี้ระหว่างที่คู่กรณีทั้งสองฝ่ายเคลียร์ปัญหากันได้มีปากเสียงขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากเจ้าของร้านไม่พอใจที่ถูกอีกฝ่ายหาว่าเบลคเมย์แจ้งตำรวจ   เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้ทั้งสองคนไปเจรจากันที่สภ.หาดใหญ่ เพื่อทำความเข้าใจกันแต่เนื่องจากความผิดยังไม่ชัดเจนว่าเข้าข่ายข่มขู่รีดไถ   สุดท้ายได้ให้เจ้าของร้านไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานหากหลังจากนี้มีการเข้าไปคุกคามข่มขู่ก็ให้มาแจ้งความที่สภ.หาดใหญ่ ซึ่งตำรวจพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรม

                                                                                                                               

 

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน