ทางหลวงจับกระบะขนแรงงานเถื่อนเต็มรถ9คนโชว์เฟอร์ซิ่งทิ้งรถหนี
          เมื่อเวลา 12.00น.วันนี้(18ก.ค.)  พ.ต.อ.จิรประภาพ สุทธปรีดา  ผู้กำกับการ7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง  พร้อมกำลังตำรวจสถานีตำรวจทางหลวง3 จับกุมกลุ่มคนต่างด้าวชาวเมียนมาร์จำนวน 9 คน เป็นชาย 8 คนและหญิง1 คน  ซึ่งลักลอบขนมาในรถกระบะมาสด้า หมายเลขทะเบียน บท 6661 ปัตตานี โดยนั่งอัดแน่นกันมาทั้งในห้องโดยสารและกระบะท้าย  ขับมาบนเส้นทางถนนลพบุรีราเมศวร์ เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายใหม่

แต่มาพบกับตำรวจทางหลวงซึ่งตั้งจุดตรวจปราบปรามอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 8-9 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่  และได้เลี้ยวซ้ายหลบด่านตรวจในลักษณะต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ติดตามเพื่อขอตรวจค้น แต่คนขับได้จอดรถริมถนนและเปิดประตูทิ้งรถวิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างทาง  จากการตรวจค้นภายในรถพบกลุ่มคนต่างด้าวจำนวน 9 คน

                                                                                                                                        


      หลังจากควบคุมตัวมาสอบสวนผ่านล่ามทราบว่า ลักลอบเข้าเมืองและกำลังเดินทางต่อไปยังชายแดนไทยมาเลเซียเพื่อข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย เสียค่าใช้จ่ายให้กับนายหน้าคนละ 2 หมื่นบาท แต่มาเจอด่านตรวจและถูกจับ

จากการตรวจสอบรถกระบะคันนี้ทราบว่ามีนายอาลีย๊ะ บีรู ชาวจ.ปัตตานี เป็นผู้ครอบครอง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ส่วนคนต่างด้าวทั้งหมดถูกนำตัวส่ง สภ.คอหงส์เพื่อรอการสอบสวนคัดแยกว่าตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์หรือไม่

                                                                                                                                            

   นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน