ผบก.ตร.ชุมพร ลุยรวบ!! แก็งค์ยิง ผจก.กาแฟ เมียจ้าง 15ชม.จบ.
เมื่อเวลา 09.30น.วันที่ 18 กค.62  ที่ สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผบก.ตร.ชุมพร พร้อมด้วย  พ.ต.อ.ธานี นาคหควิ ผกก.สืบสวน บก.ชุมพร พ.ต.อ.อุดร ทองศรีสุข ผกก.สภ.นาสัก พร้อมทีมสืบสวนคลี่คลายคดี ยิงนายสุชาติ เพชรสวี อายุ 58 ปี ผจก.กาแฟเขาทะลุ อดีตรอง นายก อบต.เขาทะลุ เข้าประชุม เพื่อคลี่คลายคดี

พล.ต.ต.สหรัฐ ผบก.ชุมพร กล่าวว่า “ตำรวจได้ออกติดตามจับกุมคนร้ายตั้งแต่เมื่อวานนี้จนได้คนร้ายที่เกี่ยวข้อง 4 ราย ขออนุมัติหมายจับจาก ศาลจังหวัดหลังสวน  สามารถจับกุมได้ 3 คน ที่เหลือกำลังติดตามจับกุม ปมเหตุมาจากเรื่องความสัมพันธ์ทางด้านชู้สาว ได้ตั้งข้อหาฆ่าโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน”

เพียง15ชม.รวบแก็งค์ฆ่า ผจก.กาแฟเขาทะลุ

พ.ต.อ.ธานี นาคหควิ ผกก.สืบสวน หัวหน้าชุดติดตามจับกุม คนร้าย เปิดเผยว่า “ในขณะนี้สามารถจับกุมตัวคนร้าย ได้เกือบครบแก็งค์ จำนวนทั้งสิ้น 4 คน ที่ได้ขอหมายจับจากศาลหลังสวน มีนายสมปอง ชุมทอง อายุ 58 ปี เลขที่ 240 หมุ่ที่ 9 ต.ปริกอ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นมือปืนที่ได้รับการว่าจ้าง เป็นผู้ลงมือยิง นายเกษม  ชุมทอง อายุ 59 ปี เลขที่ 89/1 หมู่ที่ 5 ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร เป็นผู้ติดต่อมือปืน นายสุรชัย  บุญเชิด อายุ 39 ปี เป็นคนขับรถและเป็นชู้กับ นางพิมพ์ชนก เพชรสวี ภรรยาผู้ตาย และ จับกุม นางพิมพ์ชนก เพชรสวี อายุ 46ปี ภรรยาผู้ตาย เป็นผู้จ้างวาน ตำรวจได้จับกุมตัว ผู้ต้องหาได้3 คน นำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.นาสัก ส่วนตัวมือปืน หลบหนีไป พื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีฯ กำลังส่งตำรวจออกติดตามตัว

พ.ต.อ.ธานี เล่าต่อไปว่า “หลังจากเกิดเหตุยิง ตร.รับแจ้งความ03.00 น.ของวันที่ 17 กค.62 ตร.สายสืบ สภ.นาสัก ออกหาข่าว ได้เบาะแส ว่า นายสุชาติเป็นคนดีมาก ไม่มีปัญหาเรื่องขัดแย้งกับใคร จึงสรุปว่าน่าจะเป็นปัญหาในครอบครัว พบว่า นางพิมพ์ชนก กับนายสุรชัย มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง จึงยึดโทรศัพท์ มือถือ ของนางพิมพ์ชนกมาตรวจสอบพบว่า มีการลบเบอร์ ของนายสุรชัย ออกไปทั้งหมด แต่ ตำรวจแกะรอยจนพบ ว่ามีการวางแผน เป็นขบวนการ เพื่อสังหารนายสุชาติ สาเหตุจากปัญหานางพิมพ์ชนก กับนายสุรชัย มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ต่อมานายสุชาติรู้ระแคะระคาย ทำให้นายสุรชัยกลัวว่า นายสุชาติจะลงมือสังหารนายสุรชัย จึงวางแผนกับนางพิมพ์ชนก ให้ นายเกษมอดีตมือปืนเก่า เป็นคนยิง แต่นายเกษมวางมือแล้ว จึงติดต่อนายสมปองมือปืนรับจ้างในพื้นที่ทุ่งใหญ่ มายิง ในวงเงิน 150000บาท จ่ายเงินไปแล้ว 70000 บาท

เมื่อวานในช่วงเย็น ทีม สืบสวน ภูธรชุมพร และ สภ.นาสัก จึงนำตัวนายสุรชัย มาสอบปากคำ ให้การสารภาพหมดสิ้น ว่า หลังจากยิงได้ นำปืน ขนาด.357 ลูกโม่ ไปทิ้งในบึงน้ำ พร้อมโทรศัพท์ นำไปงมจนเจอปืนและโทรศัพท์ จึงนำสู่การออกหมายจับ ผู้ต้องหารทั้งหมดให้การรับสารภาพ และจะได้ติดตามตัวนายสมปองมือปืนมาดำเนินคดีต่อไป

เมียสมคบกิ้กจ้างมือปืนฆ่าโหด

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน