ระทึกกลางเมือง เกิดไฟไหม้ เซเว่นอีเลฟเว่น กลางเมืองหาดใหญ่ ทำพนักงานวิ่งกันอลหม่านสุดแตกตื่น

      เมื่อเวลา 15.00น.วันนี้(18ก.ค.)พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้ง ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในร้าน7 อิเลเว่น สาขาศุภสารรังสรรค์ 2  ถนนศุภสารรังสรรค์  ซึ่งเป็นเส้นทางย่านการค้าในเมืองหาดใหญ่

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป.  พบว่าต้นเพลิงเกิดจากห้องเก็บของที่อยู่ด้านหลังของร้านซึ่งมีไฟลุกไหม้ขึ้นเต็มห้อง  และมีกลุ่มควันทั่วทั้งร้าน พนักงาน6 คนต้องพากันวิ่งหนีตายออกมาจากร้าน

                                                                                                                                        


         ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ได้ส่งรถดับเพลิงจำนวน 6 คันเข้าไปเร่งฉีดน้ำดับไฟรวมทั้งรถกระบะดับเพลิงของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี เข้าไปช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ  โดยนักผจญเพลิงต้องฝ่ากลุ่มควันเข้าไปฉีดน้ำด้านใน และฉีดน้ำจากด้านข้างท้องสองข้าง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารข้างเคียงเนื่องจากมีทั้งบ้านเรือนและร้านค้าหนาแน่น  ใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมงจึงได้ไฟไว้ได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเพราะมีกลุ่มควันหนาทึบ

จากการตรวจสอบพบว่าห้องเก็บของถูกไฟฟ้าเสียหายทั้งหมดซึ่งส่วนใหญ่เป็นลังกระดาษจึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีกลุ่มควันออกมาจากห้องเก็บของก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นตามมาและลุกลามอย่างรวดเร็ว

                                                                                                                                                      

   นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน