สมุทรสงคราม - เปิดนาทีชีวิตผู้บาดเจ็บนึกว่าเสียชีวิตแล้วโผล่อีกทีกลางแม่น้ำแม่กลอง
วันนี้ พระครูสมุทรวชิรานุวัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ได้รับมอบหมายจาก พระเทพสมุทรโมลีเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ให้นำเงินเยียวยามามอบให้ผู้ประสบเหตุที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ทั้ง 7 รายๆ 3,000 บาท รวมทั้งยังมอบกระเช้าของขวัญให้ทุกรายอีกด้วย ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ประสบเหตุเป็นอย่างมาก

สมุทรสงครามเปิดนาทีชีวิตผู้บาดเจ็บนึกว่าตายแล้วโผล่อีกทีกลางแม่น้ำแม่กลอง

--นางสาวบัณฑิตา ผลเจริญ อายุ 17 ปี กล่าวว่า ขณะนั้นตนนั่งกินข้าว อยู่ๆศาลาก็พังลงน้ำ ตนจมมิดจู่ๆก็ไปโผล่กลางแม่น้ำ กระทั่งมีเรือใหญ่มาช่วย

นายเฉลวย แสงจันทร์ อายุ 64 ปี บาดเจ็บสาหัสปลายนิ้วขวาขาด 3 นิ้ว ข้อศอกขวาเคลื่อนหลุด เล่าว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนั่งตกกุ้งอยู่ที่โป๊ะข้างศาลาดังกล่าว จู่ๆก็มีเสียงดังไม่ทันตั้งตัว ศาลาก็ถล่มลงมากระแทกตนตกน้ำ จังหวะนั้นไม่รู้ว่าแขนขวาโดนอะไรกระแทกแต่ตนไม่รู้สึก จึงใช้แขนซ้ายปีนป่ายที่โป๊ะอีกลูก กระทั่งมีคนมาช่วยรอดชีวิตมาได้

--นางสีนวล สนามเขต อายุ 58 ปี ซี่โครงซ้ายหัก 1 ซี่ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขายข้าวมันไก่อยู่ จู่ๆศาลาก็มีเสียงลั่นดังสนั่น พื้นเองไหลลงน้ำ ตนก็สไลเดอร์แบบเล่นน้ำสวนน้ำเลย นาทีนั้นตนเกาะถังแก๊สได้ และก็ลอยคอให้คนช่วย ที่รอดตายก็เพราะถังแก๊ส 

ด้านพระครูสมุทรวิริยานุวัตรกล่าวว่า ศาลาหลังนี้ตั้งแต่อายุ 12 ขวบก็เจอศาลาหลังนี้แล้ว ปัจจุบันอาตมาอายุ 55 ปี จึงสันนิษฐานว่าน่าจะมีอายุเกือบ 50 ปี ซึ่งในสมัยก่อนจะสร้างแบบแข็งแรง แต่สันนิษฐานว่าอาจถูกน้ำกัดเซาะตลิ่งให้พัง จนเป็นเหตุให้ศาลาถล่มลงมา ตลอดเวลาที่ผ่านมาอาตมาเคยแจ้งไปยังผู้ประกอบการที่ค้าขายสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ว่าให้ช่วยกันตรวจสอบดูแลศาลาหลังนี้หากพบสิ่งปกติของให้มาแจ้งวัด  แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัยไม่มีใครอยากให้เกิดแต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ทางวัดก็พร้อมที่จะช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นได้มอบเงินเยียวยาศพละ 50,000 บาทและรับผิดชอบเป็นเจ้าภาพทุกคืน ส่วนผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวในโรงพยาบาลรายๆ 3,000 บาท พร้อมกระเช้าด้วย

ส่วนอาคารศาลาเรือนไทยริมน้ำที่เหลือ อีก 1 หลัง ทางวัดจะประสานงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการรื้อถอนทันที เนื่องจากกลัวจะพังถล่มลงมาเกิดอันตรายได้ โดยวัดเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายซ้ำรอยขึ้น ส่วนตัวอาคารที่อยู่ใต้น้ำจะประสานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการรื้อถอนเช่นกันซึ่งจะดำเนินการเร็วๆนี้

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

สมุทรสงครามเปิดนาทีชีวิตผู้บาดเจ็บนึกว่าตายแล้วโผล่อีกทีกลางแม่น้ำแม่กลอง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน