ทำแผน จับ 2 วัยรุ่นใช้มีดฟันหน้าลูกค้าร้านข้าวแกงสาเหตุแค่มองหน้า
     เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 18 ก.ค.62 ที่สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธรรศกร  ก้อนทอง  รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ฉัตรชัย  ยิ่งชล สว.สส.สภ.บางศรีเมือง ร่วมกันจับกุมตัว นายนพพร หรืออาม  ทองภิลา อายุ 18 ปี (คนฟัน)  อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 4 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี และนายณัฐพนธ์ หรือแมน  เพ็ชรจันทร์ อายุ 19 ปี (คนขับ) อยู่บ้านเลขที่ 47 ซ.ประชาราษฎร์ 16 ต.ตลาดขวัญ

อ.เมือง จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง 1.เสื้อแขนยาวสีดำ มีโลโก้ยี่ห้อ LIVS’S SNOOPY จำนวน 1 ตัว, 2.กางเกงยีนส์ขายาว สีดำ จำนวน 1 ตัว, 3.รองเท้า, 4.อาวุธมีดแบบหัวตัด ความยาวประมาณ 20 นิ้ว จำนวน 1 ด้าม 4.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ110 สีดำ-แดงทะเบียน 2กช-5971กทม. จำนวน 1 คัน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 265-266/2562 จับกุมตัวได้ที่บริเวณหมู่ที่ 4 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 01.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดฟัน นายสุทธิพงษ์  อินไกษร อายุ 20 ปี ถูกฟันที่ศีรษะกะโหลกร้าวและมีเลือดคลั่ง และนายพลเทพ  ดวงพิมาย อายุ 18 ปี ถูกฟันที่แขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณหน้าสถานีบริการแก็ส NGV ถนนนครอินทร์ หมู่ 5 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี จนสืบทราบว่าเป็นใครจึงได้ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนนทบุรี และสามารถจับกุมตัวได้ทั้ง 2 คน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าสาเหตุเกิดจากการมองหน้ากันและให้อวัยวะเพศกัน ส่วนผู้ขับขี่รถจยย.ให้การว่าขับขี่รถไปด้วยแต่ปฎิเสธการร่วมทำร้ายร่างกาย

จับ 2 วัยรุ่นใช้มีดฟันหน้าลูกค้าร้านข้าวแกงสาเหตุแค่มองหน้า

    ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 01.03 น.ขับรถจยย.มาจำนวน 2 คัน จอดอยู่บริเวณทางเข้าปั๊ม จากนั้นรถจยย.คันหนึ่งได้ขับออกไป เหลือคันที่ก่อเหตุเพียงคันเดียว โดยนายอาม คนซ้อนได้ถืออาวุธมีดเดินลงมาจากรถจยย.และเดินเข้ามาภายในปั๊ม ระหว่างที่เดินเข้ามาได้ยกอาวุธมีดชี้ไปในปั้ม และเดินหายไปจากรัศมีกล้องวงจรปิด โดยมีเพื่อนที่เป็นครขับเดินตามเข้าไป ต่อมาเวลา 01.04 น.คนร้ายทั้ง 2 ได้วิ่งออกมาจากปั๊มและขึ้นรถจยย.ขับหลบหนีไป

    จากการสอบถาม น.ส.ออย (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี แฟนสาวของผู้เสียหายที่ถูกฟันหน้า กล่าวว่า วันเกิดเหตุขับรถมาทานข้าวกับแฟน คนร้ายขับเข้ามาวนรอบหนึ่งกับแฟนเขา จากนั้นวนมาจอดที่หน้าปั๊มจนพวกตนกินข้าวเสร็จ และกำลังจะกลับ จากนั้นเขาก็ถามว่ามองหน้าทำ...อะไรแล้วก็ฟันเลย ก่อนหน้านั้นเขาขับเข้ามาเบิ้ลรถ รุ่นน้องตนก็หันไปมอง แล้วคนร้ายก็ขับมารอที่หน้าปั๊ม ตอนที่ฟันตนก็ยืนช็อคทำอะไรไม่ถูกตอนนี้แฟนมีเลือดคลั่งและกะโหลกร้าว ต้องผ่าตัดด้าน นายนพพร หรืออาม  ทองภิลา อายุ 18 ปี (คนฟัน) กล่าวว่า ตนไม่ได้มีเรื่องอะไรกับคนถูกฟัน สาเหตุที่เข้าไปฟันเพราะตอนแรกตนขับมากับผู้หญิงมาจอดในปั๊ม เขาก็มองหน้าตนโดยมองตลอดหน้านาที ตนก็คิดว่ากลุ่มนี้จะทำร้ายตนหรือเปล่า ตนจึงขับรถออกไปและขับกลับมาอีกรอบรออยู่ เขาก็ยังมองอยู่ ตนจึงเดินเข้าไปแล้วเอามีดชี้ จากนั้นก็ถามเขาว่ามอง....อะไรเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยจุดที่หนึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาขับรถมาจอดบริเวณหน้าปั๊ม จุดที่ 2 เป็นจุดที่ผู้ต้องหาถืออาวุธมีดเดินเข้าไฟทำร้ายผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 ข่าว/ภาพ วิสันต์ ลือประดิษฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นนทบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน