สมุทรสงคราม - ญาตินำพระมาเชิญวิญญาณผู้เสียชีวิตรายที่2ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าเหตุอาคารทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลอง
จากกรณีเหตุอาคารทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลองถล่มมีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือนางสุรีย์ อุราชื่น อายุ 37 ปี  แม่ค้าขายน้ำ  และ นางสาวพรพิไล เสือเล็ก อายุ 24 ปี ลูกค้า ล่าสุดเมื่อเวลา 20 นาฬิกา นายวินัย เสือเล็ก พ่อของนางสาวพรพิไล และญาติๆได้จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนแรกอย่างเรียบง่ายที่วัดปัจจันตาราม จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งติดกับจังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีญาติผู้ใหญ่ หัวหน้างาน เพื่อนสนิทมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

  นายวินัย กล่าวว่า วันเกิดเหตุลูกสาวซึ่งทำงานที่ฮอนด้าแม่กลอง พักกลางวันไปนั่งรับประทานอาหารบนศาลาดังกล่าว ส่วนตนไปช่วยงานที่วัดประดู่ พอทราบเรื่องจึงรีบกลับมาช่วยเหลือทุกคนที่ประสบเหตุ โดยไม่รู้ว่าลูกสาวอยู่ที่ไหน พอช่วยเสร็จก็นึกขึ้นได้ว่าลูกอยู่ที่ไหน ร้องตะโกนให้ทุกคนช่วยลูกผมด้วย ยังไม่เห็นหน้าลูกตนเองเลย ตอนนั้นเริ่มขาอ่อนแล้ว พอขึ้นชื่อผู้ประสบภัยก็ไม่เห็นมีชื่อลุกสาว มีคนบอกอยู่โรงพยาบาลก็รีบวิ่งไปหาก็ไม่เจอ วิ่งไปมาหลายรอบ จนหมดแรงก็ยังไม่เจอลูกสาว ใจเริ่มท้อ นึกในลูกเราหล่ะ ลูกเราอยู่ไหน ช่วยคนอื่นได้แต่ช่วยลูกตัวเองไม่ได้ รู้สึกน้อยใจมาก กระทั่งมาถึงวันนี้รู้สึกแย่มาก รู้สึกน้อยใจที่ช่วยคนอื่นเต็มที่เต็มร้อย แล้วลูกเราหล่ะเราช่วยไม่ได้ รู้สึกสะท้อนทุกวันนี้เราทำเพื่อใคร น้อยใจมากที่ลูกตัวเองยังช่วยไม่ได้ หัวสมองทึบไปหมดเหมือนคนบ้า  ซึ่งอนาคตก็ต้องสู้ต่อไปต้องดูแลหลานชายวัย 6 ขวบ ลูกของนางสาวพรพิไล ทุกวันนี้ก็ยังถามหาแม่ ยังไม่รู้ว่าแม่จากไปแล้ว ก็คงต้องค่อยๆสอนค่อยๆบอกกันไป ไมกล้าบอกทีเดียว  ทุกวันนี้ตนเป็นหัวหน้าครอบครัวยังปลอดใจคนอื่นไม่ได้เลย จิตใจย่ำแย่ เพราะลูกสาวคนนี้ตนรักมาก และลูกสาวคนนี้ก็รักพ่อมาก หุงข้าว หาอาหารให้พ่อกินประจำ มีอะไรก็คุยกันตลอด  มาถึงวันนี้พอเริ่มทำใจได้รู้สึกทราบซึ้งว่าทุกคนให้ความช่วยเหลือ เห็นใจ ตนไม่โดดเดี่ยวเดียวดาย ที่ตนทำดีมาในอดีตก็ยังมีบุญกุศลมาช่วยเหลือเราได้

สมุทรสงครามญาตินำพระมาเชิญวิญญาณผู้เสียชีวิตรายที่2ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าเหตุอาคารทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลอง

ล่าสุดเมื่อเวลา 9 นาฬิกา นายวินัย เสือเล็ก อาสาสมัครรักษาดินแดน พ่อน้องพรพิไล ได้นิมนต์พระสินธพ ฐิตญาโณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปัจจันตาราม มาเรียกวิญญาณ นางสาวพรพิไล เสือเล็ก ขึ้นจากน้ำเพื่อไปสู่สุขติ  โดยนายวินัยได้จุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอเปิดทางให้วิญญาณบุตรสาวขึ้นมาจากน้ำ โดยพระสินธพ ฐิตญาโณ ได้โยนสายสินธุ์ลงไปบริเวณจุดที่นางสาวพิไลพรจมอยู่ใต้น้ำ เพื่อเรียกวิญญาณขึ้นมา ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าของบิดามารดา และญาติๆที่มาร่วมพิธี

 สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมนางสาวพิไลพร 5 คืน คือระหว่างวันที่ 18-22 กรกฎาคม และจะประชุมเพลิงวันที่ 23 กรกฎาคมเวลา 15 นาฬิกา 30 นาที

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

 

สมุทรสงครามญาตินำพระมาเชิญวิญญาณผู้เสียชีวิตรายที่2ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าเหตุอาคารทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลอง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน