ขอจำไปจนวันสุดท้ายของชีวิต หนุ่มชลบุรีสุดแค้น ถูกหลอกใช้บัญชีธนาคาร โร่แจ้งความแสดงความบริสุทธิ์ใจ

วันที่ 19 กรกฏาคม 2562 ที่ สภ.พานทอง นายเฉลิมชัย สากล อายุ 27 ปีอยู่บ้านเลขที่ 9/3 หมู่ 3 ต.กุฎโง้ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี อาชีพช่างต่อเติมรถทัวร์ ใน อ.พานทอง ได้นำเอกสารหลักฐานการแชทข้อความทั้งหมดมาแจ้งความกับ พ.ต.ท.ทรงพล ทองทาบ สว.( สอบสวน ) สภ.พานทอง ว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 62 ได้มีเฟซบุ๊กชื่อ "Jiraporn Jittarit" ทักมาหาตน อ้างว่าชื่อ จิราพร ทำอาชีพค้าขายออนไลน์ หลังจากนั้นก็พูดคุยกันปกติ จนมาวันที่ 6 ก.ค. 62 จิราพรได้มาขอความช่วยเหลือกับตน

อ้างว่าทำกระเป๋าเงินหาย โดยในนั้นมีบัตร ATM อยู่ และยังอ้างอีกว่าไม่มี Mobile Banking จิราพรจึงได้มาขอเลขบัญชีธนาคารของตน เพื่อที่จะให้ลูกค้าโอนเงินเข้ามายังบัญชีธนาคารของตนก่อน จากนั้นก็อ้างว่าจะขับรถมารับเงินด้วยตัวเอง ด้วยความสงสาร ตนจึงให้เลขบัญชีธนาคารไป เวลาผ่านไปไม่นาน ก็มีเงินโอนเข้ามายอดรวมทั้งหมดประมาณ 69,450 บาท และจิราพรได้ขอให้ตนโอนไปให้เพื่อน


ตนจึงโอนไปให้ตามที่จิราพรแจ้งกับตน รายละเอียดวันที่ตนโอนคือ โอนไปยังบัญชี ธ.กรุงเทพ ชื่อบัญชี น.ส. บุญศิริ วันที่ 6 ก.ค. 62 จำนวน 14,500 บาทและโอนเงินไปยังบัญชี ธ.กสิกรไทย ชื่อบัญชี น.ส.กิตติยา วันที่ 7 ก.ค. 62 จำนวน 13,950 บาท วันที่ 8 ก.ค. 62 จำนวน 24,200 บาท วันที่ 9 ก.ค. 62 จำนวน 8,900 บาท วันที่ 10 ก.ค. 62 จำนวน 7,900 บาท

หลังจากนั้นก็ได้มีตำรวจโทรมาหาตน แจ้งว่าตนไปหลอกขายของออนไลน์จนมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความหลายรายทำให้ตนรู้สึกตกใจมาก จึงรู้ว่าตนถูกหลอกใช้บัญชีเป็นทางผ่านให้มิจฉาชีพ

ด้วยความบริสุทธิ์ใจตนจึงได้นำเอกสารมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่องที่มาของเงินที่เข้ามาในบัญชีของตนเอง จึงได้มาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามตัวของผู้หลอกลวง

​​​​​​

เพื่อจะได้ไม่มาหลอกคนอื่นอีกและฝากเตือนภัยถึงผู้ที่ใช้เฟซบุ๊คอย่าได้หลงเชื่อใครง่ายๆเพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อของโจรเหมือนตนได้ครั้งนี้ที่ตนผิดพลาดเพราะความสงสารและไว้ใจจริงๆ

       ภาพ/ข่าว วรรณี เกลากมล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจาก ศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน