ชาวบ้านร้อง มีคนจุดไฟเผาบ่อขยะควันเหม็นลอยเข้าชุมชน บ้าน วัดโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านหมู่ 5 ต.หนองบัวน้อย อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมาร้องผ่านผู้สื่อข่าวกรณีบ่อขยะในพื้นที่ชุมชนมีคนมาจุดไฟเผาทุกวันจนกระทั่งส่งผลมีควันปกคลุมบ้านเรือนประชาชนทั้งโรงเรียนและวัดมีกลิ่นเหม็นจากเผามาด้วย ซึ่งตอนนี้ประชาชนเดือดร้อนอย่างมากต้องทนกับควันมลพิษและกลิ่นเหม็นของบ่อขยะมานานหลายปีวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบบ่อขยะแห่งนี้และช่วยเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน


นายวิโนด แก่นจันทึก ชาวบ้านหมู่ 5 ต.หนองบัวน้อย อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตนเองก็อยู่ในชุมชนนี้มานานซึ่งตอนนี้ก็เดือดร้อนอย่างหนักเพราะบ่อขยะดังกล่าวมีคนมาจุดไฟเผาขยะทุกวันจนส่งผลมีควันลอยเข้าบ้านเรือนประชาชนจำนวนกว่า 50 หลังที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งบ่อขยะดังกล่าวนี้มีพื้นที่ประมาณกว่า 2 ไร่กว่าซึ่งชาวบ้านในพื้นที่นี้ชอบเอาขยะมาทิ้งแล้วก็จุดไฟเผาจนเกิดควันขึ้น ซึ่งแรกขยะก็ยังไม่เยอะแต่พอผ่านมาได้หลายปีขยะก็เยอะขึ้นและไม่มีใครมาดูแลบ่อขยะจนชาวบ้านในพื้นที่ต้องจุดไฟเผาเพื่อลดขยะลง แต่กลับกลายเป็นว่าเกิดควันจนลอยเข้าบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ตอนนี้ก็ต้องทนกลิ่นเหม็นจากควันและขยะมาหลายปี อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลและช่วยตรวจสอบบ่อขยะดังกล่าวนี้ด้วย

ก่อนที่ชาวบ้านจะทนมลพิษไม่ไหวและเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆด้วย ด้านนายสุพรรณ เอื่อศิลามงคล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวน้อย เปิดเผยว่า สำหรับปัญหาดังกล่าวตอนนี้ทางอบต.เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้สั่งการให้ปิดล้อมบ่อขยะดังกล่าวแล้วและจะนำขยะที่เหลือฝังกลบให้หมดและจะทำประชาวิจารณ์ใหม่โดยจะย้ายที่ทิ้งขยะหรือบ่อขยะให้ใกล้จากชุมชนซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนหาพื้นที่อยู่ วอนชาวบ้านรอสักนิดนึงทางอบต.เองจะเร่งแก้ไขปัญหาอย่างเร็วที่สุดเพื่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่

ภาพ/นายเจษฎา โงนรี ข่าว/ปัญญา เคียงกลาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน