รถใครหายเช็คด่วน หนุ่มหาปลาสุดงง พบกระบะปริศนาจมในบ่อน้ำกลางทุ่ง ก่อนโร่แจ้งตำรวจ

เมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 21 ก.ค.62   ร.ต.อ.สมโชค  รัตนอำภา  รองสว. สอบสวน สภ.มารวิชัย อ. สนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่หาปลาว่าพบรถยนต์จมอยู่ในบ่อน้ำขนาดใหญ่กลางทุ่งนาหมู่ที่ 6 ต.บ้านหลวง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.มารวิชัย และชุดสืบสวน สภ.เสนา ลงพื้นที่ตรวจสอบ และประสานรถยก เพื่อดึงรถขึ้นจากบ่อน้ำต้องทำการดำน้ำลงไปเพื่อนำสลิงของรถยกไปผูกกับรถยนต์ จากนั้นได้ดึงรถยนต์ขึ้นมาจากบ่อน้ำพบว่า เป็นรถยนต์ กระบะอีซูซุ  สีบอร์นเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพจมน้ำมาแล้วหลายวัน จากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าว มีการแจ้งความหายเอาไว้กับ พนักงานสอบสวน สภ.เสนา ซึ่งเป็นรถของของนางสมจินตนา ทรงรูป ที่จอดเอาไว้ หน้าบ้านเลขที่ 99/10 หมู่ที่ 2 ต.สามก่อ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62

นายสุรศักดิ์ มีสุข อายุ 34 ปี   ชาวบ้านที่พบรถยนต์กระบะจมอยู่กลางบ่อน้ำคนแรก เล่าให้ฟังว่าตนเองกลับเพื่อนมาหาปลาในบ่อน้ำ ได้ทอดแหเพื่อหาปลา พอหว่านแหไปครั้งแรก ปรากฏว่าแหติดดึงขึ้นไม่ได้จึงต้องลงไปงมแห  พอดำน้ำลงไปตกใจมากเพราะแห่ไปคลุม รถยนต์เอาไว้  จึงรีบขึ้นมาบอกเพื่อนแต่เพื่อนไม่เชื่อ   จึงดำน้ำลงไปอีกรอบ   ดึงเอากระจกมองหลังขึ้นมาเพื่อนจึงเชื่อ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


ต่อมานายเอกพร  ช่วงชู อายุ 43 ปี เดินทางมาที่เกิดเหตุและยืนยันว่ารถยนต์คันดังกล่าว เป็นของอาของตนเองที่ถูกคนร้ายขโมยเอาไป   นายเอกพร กล่าวว่า  บ้านของตนกับอาอยู่ติดกัน บ้านก็ไมได้ปิดล็อคอะไร เพราะกำลังมีการซ่อมแซมบ้านอยู่ จึงไม่รู้ที่บ้านอามีคนอยู่หรือไม่มีจนช่วงประมาณเที่ยง  มีชายใส่เสื้อยืดสีดำเดินเข้ามาในบริเวณบ้านสุนัขในบ้านเห่าเสียงดัง ตนเองเดินไปไล่สุนัขไม่ให้เห่า เพราะคิดว่าเป็นคนงานมาซ่อมบ้าน หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที  รถยนต์ของอาถอยหลังออกจากบ้านและมากลับรถหน้าบ้านตนเอง  คิดว่าอาคงจะไปซื้อของจึงไม่ได้เอะใจอะไร จนอากลับมาบ้านถามหาว่าใครเอารถยนต์กระบะไป จึงทราบว่าคนร้ายได้มาขโมยเอารถยนต์กระบะไป โดยคนร้ายเดินเข้าไปในบ้านอาหยิบเอากุญแจรถมาขับออกไป  ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน