สุดชื่นชม หนุ่มใหญ่วัย 58 น้ำใจงาม เก็บเงินหมื่นตกข้างทาง ก่อนโร่คืนเจ้าของ

เมื่อเวลา 12.30 น.  วันนี้ 22 ก.ค. 62  ศูนย์วิทยุ 191  ได้รับแจ้งจากผลเมืองดีว่าเก็บเงินสด จำนวน 14,890 บาท  พร้อมโทรศัพท์มือถือรุ่น iPhone  6s จำนวน 1 เครื่อง  บัตรประชาชน  และเอกสารสำคัญ  ของนาง อังคนา  กลิ่นขาว  อายุ 40 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 144/3  หมู่ที่ 7  ตำบลหนองแม่ไก่  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ได้และรอคืนให้เจ้าของอยู่ที่บริเวณโรงงานพลาสติกวิทยารีไซเคิล  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191  จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.ท.สุเชษฐ์  พวงผิว  รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.วิเศษชัยชาญ  เดินทางไปที่แจ้งเหตุบริเวณโรงงานพลาสติกวิทยารีไซเคิล  พบ นาย สมใจ  ขุมทรัพย์  อายุ 58 ปี  ผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ที่ 3  ตำบลหน้าโคก  อยู่บ้านเลขที่ 26/3  หมู่ที่ 3  ตำบลหน้าโคก  อำเภอผักไห่  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ผู้เก็บกระเป๋าสตางค์ได้  จากการสอบถาม นาย สมใจ  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองนำของเก่ามาขายที่โรงงาน  โดยระหว่างทางบริเวณถนน เลียบคลองชลประทาน  วิเศษ - โพธิ์ทอง  ก่อนถึงโรงงานประมาณ 500 เมตร  ได้พบเห็นกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ข้างทาง  จึงเก็บขึ้นมาโดยที่ยังไม่ได้เปิดดูว่าภายในมีอะไรบ้าง  จนมาถึงภายในโรงงานจึงแจ้งให้กับเจ้าของโรงงานทราบ  และได้เปิดกระเป๋าดู  เบื้องต้นพบว่ามีเงินสดจำนวนหนึ่งพร้อมโทรศัพท์มือถือ  จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เพื่อให้มาตรวจสอบและตามหาเจ้าของ  และทำการตรวจสอบทรัพย์สินภายในกระเป๋า  ซึ่งเป็นกระเป๋าสตางค์สีชมพู  ภายในธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 10 ใบ  ธนบัตรใบละ 100 บาท จำนวน 4 ใบ  ธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 4 ใบ  และมีเหรียญ 10 บาท จำนวน 1 เหรียญ  ซึ่งรวมแล้วมีเงินทั้งสิ้น 14,890 บาท  โทรศัพท์มือถือรุ่น iPhone  6s จำนวน 1 เครื่อง  บัตรประชาชน  และเอกสารสำคัญ

อ่างทอง น่าชื่นชมชายวัย58ปีน้ำใจงามเก็บเงินหมื่นตกอยู่ข้างทางคืนเจ้าของ

ทางด้าน นาง อังคนา  กลิ่นขาว  เจ้าของที่กระเป๋าเงิน  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองทำงานขนส่งสินค้าอยู่ที่ต่างจังหวัด  และได้ลามาเฝ้าแม่ซึ่งป่วยนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในจังหวัดสิงห์บุรี  วันนี้ได้ถึงกำหนดที่จะออกจากโรงพยาบาล  เพื่อกลับไปรักษาและพักฟื้นที่บ้าน  ซึ่งเงินเดือนตนเองก็ยังไม่ออก  จึงได้นำสร้อยทองไปจำนำเพื่อไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลของแม่

ตนเองได้นำเงินใส่ในกระเป๋าสตางค์และถือออกมาจากโรงรับจำนำ  จากนั้นขี่รถจักรยายนต์กลับบ้าน  แต่พอมาถึงบ้านพบว่ากระเป๋าสตางค์ไม่มี  ซึ่งตนไม่รู้ว่าตกหล่นไปตอนไหน  จึงย้อนกลับมาหาตามทางแต่ไม่พบ  ในใจคิดว่าคงไม่ได้เงินคืนแล้วเพราะเงินมันเยอะ  แต่ก็ลองโทรศัพท์เข้าเครื่องตัวเอง  และลุงที่เก็บได้เป็นคนรับสายพร้อมแจ้งให้มารับคืนที่โรงงาน  ตนเองรู้สึกดีใจมากและโชคดีที่ได้คืน  เพราะถ้าไม่อย่างนั้นก็ไม่รู้จะไปหาเงินที่ไหนไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลแม่  ส่วนทางด้าน ร.ต.ท.สุเชษฐ์  เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้เป็นสักขีพยานในการรับมอบเงินคืน  ได้กล่าวชื่นชม คุณลุงสมใจ  ที่เป็นบุคคลตัวอย่าง  เป็นคนดีมีน้ำใจ  และคุณลุงยังไม่ยอมรับสินน้ำใจที่ นาง อังคนา  จะมอบให้  พร้อมกล่าวว่าไม่เป็นไรเก็บเงินไว้ไปจ่ายค่ายาให้แม่  ซึ่งนับว่าเป็นบุคคลตัวอย่างที่น่ายกย่องและชื่นชมเป็นแบบอย่างที่ดีต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

อ่างทอง น่าชื่นชมชายวัย58ปีน้ำใจงามเก็บเงินหมื่นตกอยู่ข้างทางคืนเจ้าของ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน