รถบรรทุกขุยมะพร้าวหวิดไหม้ทั้งคัน หลังไฟลุกลามขุยมะพร้าวเสียหายหลายสิบแท่ง ขณะเดินส่งชายแดน     

         เวลา 14.00 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์บรรทุก บริเวณใกล้เคียงปั๊มน้ำมันเซลล์ หนองบัว ถนนสุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางตรวจสอบเหตุเบื้องต้น

            เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุไม่ใช่เหตุไฟไหม้รถยนต์ แต่เป็นเหตุไฟไหม้สินค้าหลังรถบรรทุก เป็นขุยมะพร้าวเพาะปลูกแทนธรรมชาติ อัดแท่น เสียหายประมาณ 20 แท่ง โดยนายนำเจริญ บุญเยื้อน อายุ 47 ปี ขับรถยนต์บรรทุก หมายเลขทะเบียน 70-0840 เพชรบุรี ได้ขนขุยมะพร้าวลงจากรถบรรทุกแล้ว พร้อมนำน้ำทีมีอยู่ดับไฟได้ทันก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ลามทั้งคัน

 

 


ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันแยกขุยมะพร้าวที่ยังไหม้อยู่ออกจากกัน เพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกไหม้ซ้ำ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกการจราจร

นายนำเจริญ กล่าวว่า ตนเองขับรถบรรทุกมาจากทับสะแก เพื่อนำขุยมะพร้าวเพาะปลูกแทนธรรมชาติหลายร้อยแท่งไปส่งยังชายแดนบ้านหาดเล็ก แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ ปรากฏว่ามีสินค้าตกใส่หน้ารถ ตนเองจึงจอดรถลงไปดู และได้สังเกตเห็นกลุ่มควันจำนวนมากลอยออกมาจากท้ายรถ จึงรีบเปิดผ้าใบดูและพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ขุยมะพร้าว จึงรีบแยกขุยมะพร้าวที่ถูกไฟไหม้ออกจากรถทันที ส่วนสาเหตุนั้นตนเองยังไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุอะไร แต่หลายคนที่เข้ามาดูเหตุการณ์ต่างมองว่า น่าจะเกิดจากอากาศที่ร้อนจัดจนทำให้เกิดไฟลุกไหม้

 

 

ภาพ/ข่าว ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตราด     ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน