ดุเดือด ตำรวจไล่ล่าแกงค์โจรขโมยรถผ่าเมืองหาดใหญ่ รวบได้ 2 คน

      ภาพเหตุการณ์เมื่อเวลาประมาณตี3ครึ่งที่ผ่านมา ขณะตำรวจงานป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขับรถจักรยานยนต์ไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายแกงค์โจรกรรมรถจักรยานยนต์   ที่เข้ามาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองหาดใหญ่แต่ดวงซวยขับไปเจอด่านตรวจของตำรวจซึ่งตั้งจุดตรวจอยู่บถนนนิพัทธ์สงเคราะห์  ขาออกตัวเมืองหาดใหญ่

จึงได้เลี้ยวรถกลับอย่างมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ติดตามแต่ปรากฏว่ารถคันนี้ได้ขับหลบหนีไปยอมหยุดให้ตรวจค้น  จึงเกิดการขับรถไล่ล่ากันอย่างดุเดือด โดยคนร้ายได้ขับหลบหนีย้อนกลับเข้าไปในตัวเมืองหาดใหญ่  ขับผ่าตลาดสดที่มีผู้คนกำลังพลุกพล่าน บางช่วงขับย้อนศร เลี้ยวกลับรถกลางถนน ขับขึ้นสะพานลอยสัจกุล 

แต่สุดท้ายก็ไม่รอดถูกตำรวจขับรถสกัดปิดหัวท้ายจึงต้องยอมหยุดรถและให้จับกุมแต่โดยดี หลังจากที่ไล่ล่ากันกว่า 10 กิโลเมตร พร้อมกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวปเอส สีน้ำเงิน-ดำ  หมายเลขทะเบียน คมร.339 สงขลา ที่เพิ่งขโมยมาสดๆร้อนๆ จากหน้าห้างสยามนครินทร์ ถนนเพชรเกษม อ.หาดใหญ่  สอบสวนทราบชื่อ นายพงษ์ศักดิ์ เกื้อสงค์ อายุ 26 ปี เป็นชาวอ.รัตภูมิ จ.สงขลา 

                                                                                                                                                  

 


        สำหรับเหตุการณ์นี้เป็นคราวเคราะห์ของคนร้ายแกงค์ลักรถ โดยก่อนเกิดเหตุ นายพงษ์ศักดิ์ พร้อมด้วย นายฮะเซ็น คุณเงาะ อายุ 17 ปีซึ่งเป็นแก๊งค์โจรขโมยรถจักรยานยนต์ในอ.รัตภูมิ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เดินทางมาจากอ.รัตภูมิ จ.สงขลา เพื่อมาขโมยรถในเมืองหาดใหญ่

ไปก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณหน้าห้างสยามนครินทร์ โดยใช้ประแจงัดกุญแจรถ และพากันขับรถคนละคันออกนอกตัวเมืองหาดใหญ่กลับไปยังอ.รัตภูมิ แต่ปรากฏว่าได้ไปพบกับตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามสภ.หาดใหญ่ ซึ่งกำลังตั้งด่านตรวจอยู่บนถนนนิพัทธ์สงเคราะห์พอดี ทั้งสองคนจึงได้เลี้ยวรถกลับ

โดย นายพงษ์ศักดิ์ ขับหนีไปทางเส้นทางถนนรัถการ ส่วนอีกคันมุ่งหน้าสู่ชุมชนสะพานดำ เจ้าหน้าที่จึงออกติดตามไล่ล่าจนสามารถจับกุมได้ทั้งสองคัน พร้อมของกลางประแจ4ตัวที่ใช้ขโมยรถ และแผ่นป้ายทะเบียนอีก3แผ่นเพื่อใช้สับเปลี่ยน

จากการสอบสวนทั้งสองคนยอมรับสารภาพว่าเพิ่งเข้ามาขโมยรถในตัวเมืองหาดใหญ่เป็นครั้งแรก โดยขโมยตามใบสั่งนำไปขายต่อคันละ 4,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การเพราะจากพฤติกรรมน่าจะเป็นโจรขโมยรถมืออาชีพ และจะสอบสวนลงลึกในรายละเอียดเพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายแกงค์ลักรถกลุ่มนี้  เบื้องต้นทั้งสองคนถูกแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหะนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนี ในขณะที่เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไปได้เข้าแจ้งความเอาผิดไว้แล้วที่สภ.หาดใหญ่ และตำรวจได้มอบรถจักรยานยนต์คืนให้แล้ว

                                                                                                                                            

 

    นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา                                                     

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน