มึนทั้งตำรวจและเจ้าของ โจรแสบบุกงัดบ้าน ก่อนดอดรถเก๋งซิ่งหายพร้อมเหตุสุดงง กลับเปลี่ยนใจขับมาจอดไว้ที่เดิม

วันที่ 23 กรกฎาคม 62 เวลา 20.00 น.  ร.ต.ท หญิงวรรณภา  พรมบัญชา รองสารวัตสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งว่า คนร้ายก่อเหตุเข้าไปงัดบ้านพักเลขที่ 207/1หนองเหล็กซอย7 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี แล้วเอารถเก๋งของเจ้าของบ้าน ขับออกไป แล้วกลับมาจอดไว้ที่เดิม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว · ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี. ร.ต.อ บรรจง   พาโคตร รอง .สส.สส .พร้อมตำรวจชุดสืบ  รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบ นายวัชระ  วงศ์วาสน์อายุ38ปี พรอมด้วยภรรยา ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจประตูหลังบ้าน ลักษณะโดนงัดหรือมีการดันประตู ทำให้กลอนประตูด้านในงอพังเสียหาย ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านไม่มีอะไรหาย นอกจากมีร่องรอยของรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีเทา หมายทะเบียน กต 5793  อุดรธานี ขับออกไป แล้วมีรอยขูดเป็นทางยางเหมือนขับไปชน อยู่ที่บริเวณกันชนด้านหน้าซ้ายไปถึงประตูด้านหน้าซ้าย

 

 

 

พาตำรวจไปตรวจสอบดูรถเก๋ง

ทางตำรวจได้ไปสอบถามชาวบ้าน ที่พักอยู่บริเวณหน้าคลองน้ำ ซึ่งมีเหล็กกั้นคลองน้ำมีรอยขูดของรถ  โดยบอกว่า เห็นรถเก๋งของผู้เสียหาย ขับผ่าน เวลา11.00 น. ของวันนี้  ซึ่งได้มีการขับไปชนขูดกับเหล็กกั้นสะพาน ยังสงสัยปกติแล้ว  เจ้าของรถเก๋งขับผ่านเส้นทางนี้บ่อยครั้งหรือประจำ ไม่เคยขับไปชนหรือขูด เหล็กกั้นสะพานเลย แต่ก็ไม่เอะใจอะไร จนกระทั้งตำรวจมาสอบถาม

 นายวัชระ  วงศ์วาสน์  ให้การว่า ตนขายข้าวมันไก่ หลังสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองอุดรธานี โดยเมื่อเช้าออกจากบ้านไป เวลา08.00 น. ไปขายของ แล้วภรรยา ก็ออกจากบ้านตามไปที่หลัง  ซึ่งได้เอากุญแจรถเก๋งห้อยไว้ข้างหิ้งพระในห้องโถง จนกระทั้งเลิกขายของกลับมาถึงบ้าน เห็นผิดสังเกต  รถเก๋งจอดในตำแหน่ง ไม่เหมือนเดิม อยู่หน้าประตูบ้าน เพราะปกติแล้วตนจะจอดรถเก๋งชิดเข้ากับกำแพงหน้าบ้าน ส่วนประตูรถฝั่งคนขับก็ไม่ล็อค เพราะจำได้ว่าตนจะล็อคประตูทุกครั้ง ที่สำคัญมีรอยขูด อยู่บริเวนกันชนรถไปถึงประตูรถ แต่กุญแจรถยังห้อยเอาไว้ที่เดิม

 

 

 

 

เสียงเจ้าของรถ
จากนั้นได้ไปสำรวจดูรอบบ้านพบว่าประตูหลังบ้าน โดนงัดหรือถูกดันจากด้านนอก ทำให้กลอนประตูด้านในพังเสียหาย ซึ่งทรัพย์สินภายในบ้านไม่มีอะไรหายไป  ส่วนเงินเหรียญ ที่อยู่ในรถจำนวนหนึ่งได้หายไป จึงได้แจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ ซึ่งตนก็ได้โทรศัพท์ไปสอบถามญาติพี่น้องทุกคน โดยไม่มีใครมาบ้านของตนหรือเอารถเก๋งของตนขับออกไปเลย ตนคิดว่า คนร้ายที่มางัดบ้าน อาจจะขับรถเก๋งออกไป กลัวมีหลักฐาน กล้องวงจปิด บันทึกไว้ได้ ตอนขับออกไป จึงได้ขับกลับมาจอดไว้ที่เดิม

ร.ต.อ บรรจง   พาโคตร เปิดเผยว่า ตั้งแต่เป็นตำรวจมาและจับคนร้ายมาหลายคดี แต่คดีนี้ทำให้ถึงกับมึนหัวและงงด้วย ที่ผ่านมา คนร้ายที่ขโมยรถไปนั้น ถ้ากลัวโดนตามจับ ก็จะนำรถไปจอดไว้ที่อื่น หรือข้างทาง แต่คนร้ายรายนี้ได้ขับรถเก๋ง ย้อนกลับมาจอดไว้ที่เดิมบ้านผู้เสียหาย แต่ก็มีชาวบ้านเห็นรถเก๋งคันนี้ ขับผ่าน ซึ่งเจ้าของบ้านและภรรยา ก็ไม่ได้ขับหรือใช้รถเก๋ง คันนี้เลยในวันนี้ โดยจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางที่รถเก๋งขับออกจากบ้านผู้เสียหายไป ในการหาเบาะแส ติดตามคนร้ายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 

  

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน