ครูวัยเกษียณหึงโหด เปิดรีสอร์ทเคลียปัญหากับหญิงสาววัย 14 ปี ก่อนยิงดับ พร้อมปลิดชีพตัวเองตาม

วันที่ 24 ก.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีเหตุชายสูงวัยและหญิงสาวในชุดนักศึกษาถูกยิงด้วยอาวุธปืน นอนเสียชีวิตคู่กันอยู่บนเตียงนอน สภาพนอนหงายจมกองเลือด โดยฝ่ายหญิงนอนทับบนแขนขวาของฝ่ายชาย ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 23 ก.ค.62 ที่ผ่านมา

           ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผู้กำกับการ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้เรียกประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี หลังจากเมื่อคืนนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้ตายในเบื้องต้นแล้ว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตฝ่ายชาย คือ นายประสิทธิ์ รู้ปัญญา อายุ 60 ปี ชาว ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น อดีตข้าราชการครูที่เพิ่งเกษียณราชการไปเมื่อปีที่ผ่าน ส่วนผู้เสียชีวิตฝ่ายหญิง คือ ด.ญ.ณัฐมน (สงวนนามสกุล) อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น

 

 


 พ.ต.อ.ยุทธการ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ได้-ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 8 กบ 1781 กรุงเทพฯ เข้าไปติดต่อเช่าห้องพักของรีสอร์ทที่เกิดเหตุ ในเวลาประมาณ 17.40 น. โดยเป็นการเช่าพักแบบชั่วคราว กระทั้งเกินกำหนดระยะเวลา 21.00 น. ผู้ดูแลห้องพักจึงไปเคาะห้องเรียกเนื่องจากพ้นเวลาเช่าพัก แต่กลับไม่มีคนตอบรับ จึงนำกุญแจมาเปิดห้องและพบว่ามีคนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องดังกล่าว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบภายในห้องพักที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ ภายในห้องน้ำพบผ้าเช็ดตัวที่ผ่านการใช้งาน 1 ผืน ตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย พบกระสุนถูกยิงเข้าที่ขมับด้ายซ้าย โดยอาวุธปืนและปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ใกล้ร่างผู้เสียชีวิต  จากการสอบสวน คนใกล้ชิดผู้เสียชีวิตฝ่ายชาย ทราบว่า ผู้ตายฝ่ายชายหลังจากที่หย่าร้างกับภรรยาแล้ว ได้มาคบหากับหญิงสาวอายุ 14 ปี ซึ่งทั้งคู่ได้คบหามาเป็นเวลานานโดยที่ผู้ปกครองของฝ่ายหญิงไม่ทราบ กระทั้งฝ่ายชายมาทราบว่าฝ่ายหญิงไปคบหากับชายอื่น จึงเกิดความหึงหวง วันเกิดเหตุจึงได้นัดหมายให้มาเคลียกัน แต่คาดว่าตกลงกันไม่ได้ ฝ่ายชายจึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมา ยิงฝ่ายหญิง ก่อนจะยิงตัวเองตายตาม

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่ามีสาเหตุอื่นใดที่นำไปสู่การฆาตกรรมในครั้งนี้อีกหรือไม่ พร้อมกับส่งอาวุธปืนไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดว่าใครเป็นผู้ครอบครอง รวมทั้งตรวจสอบว่า การลั่นไกสั่งหารครั้งนี้เกิดจากฝีมือของผู้ตายเอง หรือบุคคลอื่นเป็นคนลงมือ

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ประจำจังหวัดขอนแก่น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน