สำรวจเส้นทางวางท่อประปา แต่กลับเจอระเบิด 2 ลูก แจ้ง EOD เข้าเก็บกู้พร้อมทำลายทิ้ง
เวลา 10.30 น. วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 ตำรวจตู้ยามท่ากุ่ม ได้รับแจ้งจากผู้รับเหมาวางท่อน้ำประปา พบวัตถุระเบิด ริมถนนท่ากุ่ม-ห้วงบอน หลักกิโลเมตรที่ 2 ม.3 บ้านท่ากุ่ม ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจตชด.117 ตำรวจ EOD จังหวัดตราด และร.ต.อ.นิจสันติ์ พั่วพันศรี ร้อยเวรสภ.เมืองตราด

ในที่เกิดเหตุห่างจากเทือกเขาบรรทัดประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นถนนลูกรัง ข้างเสาไฟฟ้าพบระเบิดแบบขว้างชนิด Type-82 และหัวระเบิด RPG 1 ลูก ไม่มีดินระเบิดแล้ว โดยทั้งสองลูกอยู่ในสภาพเก่า เมื่อตรวจสอบแล้ว ต้องนำType-82 ไปทำลายทิ้ง


หลังจาก ร.ต.อ.นิสันติ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำแล้ว ทราบว่า ผู้รับเหมาวางท่อน้ำประปาเป็นผู้พบวัตถุระเบิดทั้งสองลูก ขณะสำรวจเส้นทางเพื่อวางท่อน้ำ

สำหรับระเบิดทั้ง 2 ลูก เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะมีผู้ไม่หวังดีนำระเบิดมาวางไว้นานแล้ว เพราะดูจากสภาพแล้ว ระเบิดไม่ได้ถูกฝังดินแต่อย่างใด ซึ่งตำบลท่ากุ่ม จะพบลูกระเบิด RPG บ่อยครั้ง เป็นระเบิดในสมัยสงครามเขมรแดงเมื่อ 50 ปี ที่แล้ว ที่ยิงเข้ามายังฝั่งไทย แต่ระเบิดไม่ทำงาน หลายลูกจะถูกดินกลบจนมองไม่เห็นจนกว่าจะมีการขุดเจอเพียงอย่างเดียว

 

ภาพ/ข่าว ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตราด    

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน