สร้างความสุดตื่นเต้นสุดๆทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยว กับการถ่ายทำฉากแอ๊คชั่น ฟาส 9 ฮ.บินไล่ล่ารถสนั่นสวนยาง

ระทึก !กองถ่ายฟาส9 ถ่ายทำฉากแอ๊คชั่น กลางสวนยาง ริมคลองสระแก้ว ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ขณะฮ.บินไล่ล่า รถวินดีเซล สนั่นสวนยาง ท่ามกลางความตื่นเต้น ของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว 

 

 วันที่ 24 ก.ค.62  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ เรื่อง   Fast & Furious 9 ที่เข้ามาถ่ายทำในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง จำนวน 8 จุด   ระหว่างวันที่ 1-27 เดือนก.ค. 62 โดยทุ่มทุนกว่า 340 ล้านบาท โดยโลเคชันส่วนใหญ่จะเป็นฉากไล่ล่าบนถนน สวนยางพาราและปาล์มน้ำมัน ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูน สร้างความตื่นเต้นแก่บรรดาแฟนคลับ และนักท่องเที่ยวที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของกองถ่ายทำอย่างเนื่อง  

 


ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้กองถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ได้ยกกองถ่ายมาปักหลักถ่ายทำ 2 จุด คือ ที่บริเวณสวนยางพารา ติดกับคลองสระแก้ว ม.1 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง และที่บริเวณข้างสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลเขาทอง  ทางกองถ่ายได้การเช่าที่ดินเอกชน บริเวณสวนยางกว่า 10ไร่ ซึ่งอยู่ติดกับคลองสระแก้ว   ปรับเป็นลานรถวิ่ง และซักซ้อมถ่ายทำ กันตั้งแต่ช่วงเช้า โดยการนำเฮลิคอปเตอร์ จำนวน 2ลำ มาบินสำรวจเหนือท้องฟ้าตรงบริเวณจุดที่มีการถ่ายทำ พร้อมทั้งทดสอบการยิงจากอากาศลงสู่พื้นดิน เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ท่ามกลางการ ดูแลความปลอดภัย ของเจ้าหน้าที่   และมีการจัด เจ้าหน้าที่รปภ. คอยเฝ้าทางเข้าออกจุดที่มีการถ่ายทำ ตลอดเวลาห้ามบุคคลภายนอกเข้าพื้นที่

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถาม ทีมงานที่เข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ดังกล่าว ทราบว่า ในวันนี้ จะเป็นการถ่ายทำฉากแอ๊คชั่น อีกฉากหนึ่ง โดยจะต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ โดยลำหนึ่งจะมีทีมตากล้องคอยถ่ายทำ อีกลำจะเป็นเฮลิคอปเตอร์ ของทหาร บินไล่ล่ารถของ วินดีเซล ดารานำ ที่มี สตั้นแมนขับบนลานที่มีการเซตฉากไว้ด้านล่าง ท่ามกลางวิวเขาหินปูน ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีการซักซ้อม การไล่ล่า เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะมีการถ่ายทำจริงใน ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ที่เห็น ฮ .บินผ่าน ต่างออกดมาดู และก็หยิบโทรศัพท์มือถือมา ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก นับเป็นอีกฉากหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนคลับ ที่เฝ้าติดตามภาพยนตร์ดังกล่าว

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน