อุทาหรณ์ แม่บ้านลืมกุญแจเสียบคารถ ซ้ำหนักมือดีเห็นขับไปหน้าตาเฉย แต่โชคดีกล้องจับภาพชัด ตำรวจล่าตัวรวบทันควัน

วันนี้ (24 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบริษัท ซินฮวดเฮงจั่น (1993) สาขา รัตนบุรี เลขที่ 205/1-2 ถนนศรีนคร ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี  จ.สุรินทร์  หลังถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าร้าน ขับหลบหนีไปอย่างลอยนวล

 

 

 

 

 

นางสุนามัย เชิดสังลย์ อายุ 43 ปี เจ้าของรถ

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.20 น.ของวันนี้ โดยมีนางสุนามัย เชิดสังลย์ อายุ 43 ปี แม่บ้านร้านชัยรักษ์เคหะภัณฑ์ เจ้าของรถ และเป็นผู้เสียหาย ยืนรอให้การเจ้าที่ตำรวจด้วยอาการตื่นตกใจ พร้อมชี้จุดที่จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง ทะเบียน กษพ 78 สุรินทร์ อย่างไรก็ตามกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายก่อเหตุได้อย่างชัดเจน ซึ่งทางตำรวจ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายขับหลบหนี จนสามารถจับกุมคนร้ายทั้ง 2 คนได้ ซึ่งเป็นเยาวชนอายุเพียง 14 ปี มาดำเนินคดี ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทาง พ.ต.ท. อิทธิพล กระจายศรี ตำแหน่งสว.(สอบสวน)สภ.รัตนบุรี ภ.จว.สุรินทร์ จะทำการสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพต่อไป  เนื่องจากทั้ง 2 เป็นเยาวชน

 

 

 

 

ด้านนางสุนามัย เชิดสังลย์ อายุ 43 ปี เจ้าของรถ และเป็นผู้เสียหาย ได้เล่าว่า ตนขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาทำงานเป็นแม่บ้านที่ร้านชัยรักษ์เคหะภัณฑ์ โดยได้จอดรถไว้บริเวณหน้าบริษัท ซินฮวดเฮงจั่น (1993) สาขา รัตนบุรี โดยไม่ได้นำลูกกุญแจออกจากตัวรถ ต่อจากนั้นได้ไปทำงานแม่บ้านภายในร้านฯประมาณ 30 นาที พอกลับออกมาก็ไม่เห็นรถจักรยานยนต์ของตนที่จอดไว้แต่อย่างใด ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่า บุคคลใดนำไป จึงขอแจ้งเตือนเป็นอุทาหรณ์ว่า จอดรถจักรยานยนต์อย่าลืมถอดกุญแจ อย่าคากุญแจเอาไว้อย่างตน อาจจะไม่ใช่คดีได้รถคืนแบบนี้ก็ได้ ถ้าไม่มีกล้องวงจรปิดมาช่วยแบบนี้

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน เป็นชายจำนวน 2 คน อายุประมาณ 14-15 ปี รูปร่างสูง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าเตะ และอีกคนสวมเสื้อยืด สีกรมท่า กางเกงวอร์ม แกล้งทำท่ายืนรอรถหรือรอคนมารับอยู่ริมถนนหน้าร้าน จากนั้นคนร้ายฉวยโอกาสปลอดคนขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์แล้วสตาร์ทเครื่องขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

 

 

ภาพ / ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน