หนุ่มฝรั่งเซ็ง มาบ้านเมียไทยไม่ถึงวัน ถูกขโมยเงินกว่า 8 แสน รู้สึกตัววิ่งตามไม่ทัน วอนเร่งจับมาลงโทษ

วันที่ 25 ก.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางสำรวย เบ็นเน็ต อายุ 36 ปี และสามีชาวสหรัฐอเมริกา ว่าถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ภายในบ้านพักสูญทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 8 แสนบาท และอยากให้ให้เป็นอีกส่วนหนึ่งของการติดตามตัวคนร้าย

เมื่อไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 101 ม.3 ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พบนางสำรวย และนายเค้ก เบ็นเน็ต อายุ32 ปี ชาวสหรัฐอเมริกา สองสามีภรรยาพาไปดูจุดที่วางกระเป๋าพร้อมกับเล่าว่า ตนกับสามีเดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อมาทำบุญขึ้นบ้านใหม่ที่บ้านเกิด

 

 

 


เดินทางมาถึงบ้าน เวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้อาบน้ำนอนพักผ่อนที่บ้านเก่าของแม่ เพื่อเตรียมจัดงานขึ้นบ้านใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จ

และเมื่อเวลาประมาณตี 2 คืนเดียวกัน(ข้ามเป็นวันที่20ก.ค.)ในช่วงที่ตนกับสามีกำลังนอนหลับอยู่นั้นได้ยินเสียงคล้ายมีคนมารูดซิปอะไรบางอย่าง จึงลืมตาขึ้นเห็นคนร้ายกำลังรื้อค้นกระเป๋า จึงตื่นขึ้นมาโวยวาย ก่อนคนร้ายจะวิ่งหนีไปต่อหน้า

จากนั้นได้ปลุกญาติที่อยู่บริเวณนั้นตื่น ไล่ติดตามคนร้ายซึ่งใส่เสื้อสีดำ รูปร่างผอมวัยกลางคน วิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีคนร้ายอีกคนสตาร์ทเครื่องรอแล้วขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

 

 

เมื่อมาตรวจสอบกระเป๋า พบว่าเงินสดเป็นเงินสกุลดอลลาร์กว่า 10,000 ดอลฯทองรูปพรรณน้ำหนัก 8 บาท และเงินไทยอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 800,000 บาท รวมถึงหนังสือเดินทาง บัตร ATM และเอกสารอื่นๆหายไปพร้อมกันเงินทั้งหมด จึงเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ เกรียงศักดิ์ กิจไธสง รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้เร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

นางสำรวย กล่าวด้วยว่า ตอนนี้แฟนหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา เสียความรู้สึกมากเนื่องจากหนังสือเดินทาง พาสปอร์ต เอกสารสำคัญหลายอย่างของแฟนหนุ่มได้ถูกคนร้ายเอาไปด้วย แต่ก็ยังเชื่อมั่นในฝีมือเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยว่าสามารถที่จะจับกุมคนร้ายได้ เพราะมั่นใจว่าคนร้ายเป็นคนไม่ไกล เพราะรู้ความเคลื่อนไหวของตนกับสามีเป็นอย่างดี

 

 

 

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน