ช้างป่าวิ่งตัดหน้า รถยนต์กระชั้นชิดถูกรถยนต์ชนอย่างรุนแรง บาดเจ็บวิ่งหนีเข้าป่า ส่วนรถยนต์เสียหายขับเคลื่อนไม่ได้

 

 เกิดเหตุชาวบ้านขับรถยนต์พุ่งชนช้างป่าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา - เขาวง บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าตรวจสอบอาการบาดเจ็บของช้างป่า เมื่อเวลาประมาณ 6 นาฬิกาที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.น้ำเป็น อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง รับแจ้งมีเหตุรถยนต์พุ่งชนช้างป่าบริเวณหน้าวัดน้ำใส หมู่ 2 ตำบลน้ำเป็น  หลังจากรับแจ้งตำรวจจึงไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กท -1649 ระยอง  สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหายและขับเคลื่อนไม่ได้

 

ช้างป่าวิ่งตัดหน้า รถยนต์กระชั้นชิด จึงถูกรถยนต์ พุ่งชนอย่างรุนแรงบบาดเจ็บวิ่งหนีเข้าป่า ส่วนรถยนต์เสียหายขับเคลื่อนไม่ได้

 เบื้องต้นนายรำพึง  สุขปะผล  ผู้ขับขี่ให้การตำรวจว่า  ก่อนเกิดเหตุขับรถยนต์มาจากอำเภอวังจันทร์  มุ่งหน้าอำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางซอยบริเวณข้างกำแพงวัดน้ำใส  มีช้างป่า 1 ตัว วิ่งออกมาข้ามถนนตัดหน้ากระชั้นชิด ทำให้เยียบเบรกห้ามล้อไม่ทัน จึงพุ่งชนช้างป่าอย่างรุนแรงส่งผลให้รถยนต์ได้รับความเสียหายขับเคลื่อนต่อไปไม่ได้  ส่วนช้างป่าได้รับบาดเจ็บ และวิ่งเข้าป่าสวนยางพาราของชาวบ้าน กลับเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา -เขาวง โดยมีรอยเลือดหยดเป็นระยะหายเข้าไปในป่า หลังเกิดเหตุนายประเสริฐทรัพย์ สุขวิทะ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา -เขาวง มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและจะเข้าไปตรวจสอบอาการบาดเจ็บของช้างป่า เพื่อดูอาการบาดเจ็บ ก่อนที่จะประสานกับทีมสัตวแพทย์ เพื่อมาให้การรักษาอาการบาดเจ็บของช้างป่าต่อไป 

 

 

ธนชาย   ผิวงาม  ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง รายงานจากศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี     

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน