เจอตัวแล้ว นักธุรกิจไทยถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ 5 ล้านบาท ผบช.ตม.ลงพื้นที่ อ.เชียงแสนเย็นนี้

วันที่30ก.ค.62ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุคนร้ายอุ้มลักพาตัวนายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ ประธานสมาคมส่งออกสัตว์เชียงแสน อ.เชียงแสน หลังจากเดินทางไปติดต่อธุรกิจที่เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมาพร้อมเรียกเงินค่าไถ่ 5 ล้านบาท  ล่าสุดนายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประสานกับทางการเมืองต้นผึ้งอย่างต่อเนื่อง โดย ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สปป.ลาว ได้พบตัวนายสิงห์แก้วจนพบตัวแล้วและได้นำตัวไปยังโรงพยาบาลเมืองห้วยทราย ตรงกันข้าม อ.เชียงของ จ.เชียงราย ห่างจากจุดที่คาดว่าถูกลักพาตัวไปประมาณ 58 กิโลเมตร

โดย นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน  กล่าวว่าหลังจากเกิดเหตุขึ้นทางนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประสานงานกับทางการ สปป.ลาว  ซึ่งให้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี  ล่าสุดได้ทราบข้อมูลต่างๆ ค่อนข้างมากทำให้เชื่อว่าภายในเย็นนี้จะได้รับข่าวดีอย่างแน่นอนแต่ก็ขอให้รอฟังข่าวกันอีกระยะ ส่วนการส่งตัวคนไทยกลับมายังประเทศไทยจะต้องส่งกลับมายังช่องทางถาวร เท่านั้น 

 

 


อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าในเวลา 18.00 น.วันเดียวกันนี้ทาง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.ตม.มีกำหนดจะเดินทางมายัง จ.เชียงราย ซึ่งคาดว่าจะไปรับตัวนายสิงห์แก้ว แต่ยังไม่ชัดเจนว่าหากมีการส่งตัวกลับมายังประเทศไทยจะใช้ช่องทางใด เพราะปัจจุบันมีจุดผ่านแดนถาวรที่เชื่อมระหว่างไทย-สปป.ลาว ด้าน จ.เชียงราย จำนวน 3 แห่ง 

อย่างไรก็ตามทาง สปป.ลาว ได้ควบคุมตัว นายสะหวาดเป็นคนสัญชาติ สปป.ลาว ซึ่งเป็นคนขับรถ  และชาวจีนได้อีก 1 คน จากนั้นได้สอบปากคำขยายเพื่อสืบหาแหล่งที่คนร้ายได้นำตัวนายสิงห์แก้วไปคุมขังแล้วใช้ถ่ายคลิปเพื่อส่งมาเรียกค่าไถ่กับญาติจนพบตัว ก่อนนำตัวไปยังโรงพยาบาลห้วยทรายเพื่อรักษาตัวจากการถูกทำร้าย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว ก็จะมีการสอบปากคำนายประสงค์ ก่อนจะส่งตัวกลับประเทศไทย

 

 

ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ เชียงรายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน