ทหารฉก.ลาดหญ้า ตาไว รวบหนุ่มเมืองกาญจน์ควงเมียสาวพม่า ขนยาบ้า 4 หมื่น ซุกยางอะไหล่
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่30ก.ค.2562  พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า เปิดเผยว่า  ตามนโยบายการสกัดกั้น การลำเลียงยาเสพติด จากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในประเทศของ พลเอก อภิรัชต์  คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. / ผบ.ศปก.ทบ. และพลโท ณรงค์พันธ์  จิตต์แก้วแท้มทภ.1/ผบ.ศปก.ทภ.1ภายใต้การบัญชาการของ พลตรี ฐกัด  หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 / ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์

                         

เพื่อให้การปฏิบัติตามนโยบาย เเละข้อสั่งการฯ บังเกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรม โดยเร่งด่วนพันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า  ได้สั่งการเน้นย้ำให้ หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ บูรณาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ให้ทุกจุดตรวจ,จุดสกัดเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้น รวมถึงเฝ้าสังเกตบุคคล และยานพาหนะต้องสงสัย ตลอดจนจัดกำลังพลลาดตระเวน ในเส้นทางตามภูมิประเทศ โดยต่อเนื่อง

                         

โดยเมื่อช่วงกลางดึกเวลา01.00น.(30ก.ค.) พ.อ. สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า พ.อ.ชูพงศ์ สายอุบล รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า พตอ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.กาญจนบุรี  จนท.ปกครอง ตชด.134พร้อมกำลัง ร่วมกันตรวจสอบยานพาหนะ ที่บริเวณจุดตรวจร่วมสะพานรันตี ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พบรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บย 4328 กาญจนบุรี มี นายวชิรพันธ์  โพธิ์ทอง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ที่ 11 ต.หนองปรือ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ มีนางสาว ยุรี อายุ 28 ปี ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา ภรรยา นั่งหน้าคู่กัน


โดยรถคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่สังเกตุว่ามีพฤติการณ์น่าสงสัย เนื่องจากรถคันดังกล่าว ได้ขับผ่านจุดตรวจรันตี โดยมุ่งหน้าสู่ อ.สังขละบุรี โดยที่ไม่มียางอะไหล่ แต่เมื่อกลับลงมา ผ่านจุดตรวจรันตีอีกครั้ง เจ้าหน้าที่พบว่ามียางอะไหล่ติดรถเพิ่มมาด้วย จึงดำเนินการควบคุมรถดังกล่าวไว้

เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น อย่างละเอียด พบยาบ้า จำนวน 8 มัด หรือประมาณ 40,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในยางอะไหล่ ซึ่งดัดแปลงเป็นที่ซุกซ่อนยาเสพติด  นายวชิรพันธ์  ผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 30,000 บาท แต่ยังไม่ทราบว่าไปส่งของที่ไหน จนกว่าขับผ่านจุดตรวจร่วมพื้นที่ อ.ไทรโยค ไปเเล้ว จึงจะมีคนโทรศัพท์บอก พื้นที่ส่งยาเสพติดให้ทราบ แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ที่จุดตรวจร่วมสะพานรันตีได้เสียก่อน  เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้กระทำผิด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

                        

อย่างไรก็ตามในช่วงเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา ทหารฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์  สามารถจับกุมยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก ได้ของกลาง เป็นยาไอซ์กว่า 400 กิโลกรัม เเละยาบ้ากว่า 2.5 เเสนเม็ด  รวมมูลค่า กว่า 500 ล้านบาท.

                        

                               วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน