นักข่าวก็ตกใจเป็น งูบุกเข้าถึงห้องนอน ก่อนโร่เรียกกู้ภัยช่วยจับ งานนี้เซียนหวยไม่พลาดแห่ส่องเลขทุกส่วนของบ้าน!!

  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 เวลา 01.30 น.ที่บ้านของนายนันทศักดิ์ วัฒนพานิช เลขที่ 18/6 ถนนพิบูลย์ศิริ ตำบลอุทัยใหม่ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดอุทัยธานี ได้เรียกมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี เพื่อมาจับงูหลังพบว่ามีงูอยู่ไต้ที่นอน

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านตึกสองชั้น อยู่ ถนนพิบูลย์ศิริหรือถนนเส้นหลังเทศบาลเมืองอุทัยธานี  เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี(จุดเมือง)สองนาย ได้มาตามที่โทรศัพท์ไป แล้วขึ้นไปยังชั้นสองซึ่งเป็นห้องนอนของนายนันทศักดิ์ เหตุที่พบงูอยู่ไต้ที่นอนนั้นเพราะ นายนันทศักดิ์  นั้นจะเก็บและกวาดบ้านหลังพบว่าฝุ่นเริ่มมีมากและที่นอนซึ่งนอนอยู่กับลูกสาวนั้นเริ่มจะยับ หลังจากนั้นก็เริ่มเก็บผ้าห่มและผ้าปูที่นอนเพื่อจะเปลี่ยนใหม่และกำลังจะจับหมอนที่ตกลงไปอยู่ในซอกที่นอนมือไปโดนกับหางงูจึงตกใจเพราะงูนั้นขยับตัวจึงได้แจ้งกู้ภัยนั้นมาจับนั่นเอง

มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี(จุดเมือง)ช่วยจับงู

  หลังจากที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี(จุดเมือง)จำนวน 2 นายนั้นพยายามใช้ไม้ที่เป็นห่วงคล้องคองู งูสีดำนั้นก็เลื้อยหนีและทำเสียงขู่ใส่ด้วยความปราดเปรียว ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีก็จับงูได้โดยใช้ไม้ที่เป็นห่วงคล้องคองูออกมาจากห้องนอนและพบว่าเป็นงูสิงห์ ยาวประมาณ 2 เมตรครึ่ง ลำตัวนั้นใหญ่ประมาณ 4 นิ้ว ทางมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี(จุดเมือง)จึงได้จับใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อไปปล่อยตามแหล่งธรรมชาติต่อไปและหากโดนกัดก็ไม่มีพิษแต่อย่างไรเพราะงูสิงห์เป็นงูที่ไม่มีพิษ ส่วนสาเหตุที่งูนั้นเลื้อยขึ้นมาก็อาจจะเป็นเพราะฝนตกจึงเลื้อยขึ้นมาตามต้นไม้ข้างบ้านแล้วเข้ามาทางประตูหน้าระเบียงบ้าน ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านนั้นมาดูการจับงูอยู่หน้าบ้านแล้วหาเลขเด็ดซึ่งเป็นเลขที่บ้านเพื่อเสี่ยงโชคนั่นเอง

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ อุทัยธานี

พบว่างูเป็นงูสิงห์จับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน